Thực thi lòng biết ơn

Thứ năm - 28/01/2016 09:38  540
Sáng ngày 26/ 01/ 2016, tại thánh đường Giáo xứ Tương nam, các cha thuộc Linh Tông Cha Cố Đa Minh Trịnh Đức Hoành đã qui tụ về dâng Thánh lễ Cầu nguyện cho các Đấng đã về với Chúa, nhớ đến công ơn dưỡng dục vun đắp ơn gọi tu trì của các bậc Tiền bối là:
 
Cha cố Đa Minh Trịnh Đức Hoành
Cha cố Giuse Hoàng Sinh Huy 
Cha cố Micael Lương Huy Hân
Cha cố Phêrô Pham văn Cử
 
Thánh lễ được cử hành lúc 10h. Cha xứ Phaolô Vũ Minh Hòa chủ tế, 14 cha huynh đệ và nghĩa tử của các cha đồng tế, các nữ tu dòng Thăm Viếng và dòng Đaminh, quí vị ân nhân xa gần và đông đảo Giáo dân Giáo xứ Tương Nam cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý cha cố và quý cha hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này.
 
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nhắc nhở và nêu lên đôi nét về cuộc đời của quý cha tiền bối vì lòng mến Chúa và yêu tha nhân đã góp phần xây dựng Hôi Thánh. Các ngài đã vun trồng ơn gọi và duy trì linh tông cho đến ngày hôm nay và mãi mãi về sau. Ngài xin mọi người cùng hiệp ý với các Cha Linh Tông cầu nguyện cho các Đấng đã qua đời, và cũng cầu nguyện cho các Cha Linh Tông sống đời Tận hiến với tinh thần hiệp nhất và yêu thương.
 
Trong bài Chia sẻ, Cha Giuse Vinh, quản hạt Quỹ Nhất nêu lên ý nghĩa và nguồn gốc gia đình Linh Tông, đặc biệt hôm nay là lễ hai thánh Timôthê và Titô Giám mục. Ngài dẫn chứng qua thư Thánh Phaolô để thấy rõ nguồn gốc gia đình linh tông đã có ngay từ ngày Giáo hội sơ khai.
 
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Phaolô cám ơn sự hiện diện của cộng đoàn. sau thánh lễ, mọi người ở lại cùng dự tiệc chung vui đầm ấm để chuẩn bị đón Xuân Bính Thân sắp tới. Cha càu chúc cho mọi người được an khang mạnh khoẻ, dồi dào ơn phần hồn và phần xác.

Tác giả bài viết: Truyền thông Tương Nam

ducchahieu

xin khan 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay16,201
  • Tháng hiện tại593,233
  • Tổng lượt truy cập32,883,480
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây