Phú Nhai trước thềm Năm Thánh

Thứ hai - 07/12/2015 20:09  1412
Bùi Chu, 08/12/2015 (gpbuichu.org) – Chỉ còn ít phút nữa thôi là Thánh lễ mở cửa Năm Thánh Lòng Thương xót Chúa diễn ra tại nơi đây. Không khí trở nên linh thánh với sự hiện diện của con cái Mẹ từ khắp nơi trong giáo phận trở về. Gương mặt ai nấy đều phấn khởi và chờ đợi phút giây trọng đại đó là tham dự nghi thức mở Cửa thánh và mừng lễ quan thầy giáo phận.
 
 
Ngay từ sáng sớm, quý cha cùng cộng đoàn quy tụ chật kín nhà thờ để hướng về Chúa Giêsu trong bí tích Giêsu Thánh Thể qua những giờ chầu thật sốt sắng.
 
Theo quan sát, ngoài quảng trường Vương Cung Thánh đường lúc khoảng 07h45, toàn đoàn Nam Nhạc mang theo cờ Hội thánh, cờ Đức Mẹ đã lên đường đi đón Đức Cha Tôma Giáo Phận. Chỉ còn không đầy một giờ đồng hồ nữa, nghi thức mở Cửa Năm Thánh sẽ chính thức được cử hành….
 
Tất cả các hội đoàn, cùng nhiều ngàn giáo dân đủ mọi thành phần dân Chúa đã hiện diện ở quảng trường Vương cung Thánh Đường từ rất sơm. Trao đổi với phóng viên trang mạng giáo phận, bác Trần văn Hướng -  khách hành hương từ nơi xa về chia sẻ: « Tôi và gia đình hành hương về vương cung từ hôm qua để đón mừng lễ Mẹ, và ở lại qua đêm trong đền thánh trong vòng tay của Mẹ. Hôm nay, chúng tôi ở lại để đón mừng mở Cửa Năm Thánh Lòng thương xót để xin Chúa ban ơn trên gia đình và con cái chúng tôi ».
 
Đến thời điểm này, tất cả con dân giáo phận đã sẵn sàng đón mừng Năm Thánh Lòng Thương xót ngõ hầu kín múc được nguồn ân sủng dồi dào để sống chứng nhân trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống xã hội do Hàng Giáo phẩm Việt nam đề ra.
 
Bắc Phú - Ảnh Hữu Tuyền
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay16,905
  • Tháng hiện tại387,639
  • Tổng lượt truy cập26,982,896
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây