Phạm Pháo chuẩn bị đại lễ Truyền dầu

Thứ tư - 09/03/2016 21:57  3954
Nếu ai đó có dịp về thăm giáo xứ Phạm Pháo, sẽ bắt gặp khung cảnh bà con giáo dân nơi đây đang tích cực chuẩn bị tổ chức đại lễ Truyền dầu cho dù ngày lễ được cử hành vào mãi ngày 24 tháng 3 năm 2016.
 

Bắt nhịp cuộc sống hiện đại, con người nơi đây đã cố gắng tạo lập cho mình một cuộc sống khá ổn định về kinh tế, nhiều gia đình đã có của ăn của để nhờ nghề gỗ gia truyền. Phạm Pháo còn nổi tiếng với nghề làm kèn đồng và đội kèn đồng với số lượng nhạc công đông nhất Giáo phận Bùi Chu. Cuộc sống kinh tế khá ổn định cũng là nền tảng vững chắc để anh chị em giáo dân ở đây có điều kiện sốt sắng tham gia các công việc nhà Chúa.

Từ khi được Đức cha Giáo phận tin tưởng giao việc thay mặt Giáo phận tổ chức thánh lễ Truyền dầu, cha xứ và anh chị em giáo dân đã tích cực bắt tay vào việc chuẩn bị ngày đại lễ.

Công trình xây dựng nhà mục vụ đang được gấp rút hoàn thiện, cổng chào các trục đường đã được dựng lên, cờ hoa đang được trang hoàng; các trục đường giao thông đã được vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị cho ngày đại lễ; khuôn viên thánh đường cũng được mở rộng.

Để phục vụ những người không trực tiếp đến tham dự thánh lễ được được, Ban Tổ chức đại lễ sẽ truyền hình trực tuyến thánh lễ. Anh chị em giáo dân ở mọi nơi đều có thể thông công qua trang mạng của giáo phận Bùi Chu theo địa chỉ gpbuichu.org.

Đối với anh chị em giáo dân nơi đây, niềm vui lại được nhân lên gấp bội bởi Chúa Nhật thứ V Mùa Chay, giáo xứ sẽ thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Việc chuẩn bị cả bề ngoài lẫn bề trong đang được gấp rút chuẩn bị để mỗi người có thể kín múc nhiều ân huệ và nhất là cảm nghiệm được lòng thương xót của Thiên Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho tuần chầu và ngày Đại lễ Truyền dầu tại giáo xứ Phạm Pháo:

 


Tác giả bài viết: Giuse Thế Thông - Ảnh: Giuse Hữu Tuyền

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay9,077
  • Tháng hiện tại380,064
  • Tổng lượt truy cập26,380,269
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây