Liễu Đề: 37 bạn trẻ trong nghi thức sai đi

Chủ nhật - 11/09/2016 15:09  1636
Chúa Nhật, ngày 11/09/2016, tại đền thánh Liễu Đề, 37 em hoàn tất chương trình giáo lý hồng ân và được “sai đi” trong một thánh lễ long trọng được cử hành vào 3h.30 chiều.
 
 
Cha phó Phêrô Trần Văn Nam chủ tế thánh lễ và giảng Lời Chúa. Trong bài giảng, cha lấy lại hình ảnh mất mát và tìm kiếm trong các dụ ngôn trong bài Tin Mừng để rồi nhắn nhủ các thiếu nhi, đặc biệt là 37 em lớp bao đồng phải ra sức tìm kiếm để trở thành một người có ý thức, một người tốt và trở thành người con của Chúa.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức tuyên hứa, sai đi và trao chuyển danh sách các em cho ông bà quản giới trẻ. Từ nay, các em được tham gia vào các sinh hoạt của giới trẻ. Tuy các em đã kết thúc chương trình giáo lý hồng ân nhưng không phải là dấu chấm hết cho hành trình tìm hiểu và thực hành niềm tin mà hôm nay là ngày khởi đầu mới để các em sống những gì các em đã học trong trường giáo lý. Đó cũng là ý nghĩa trong nghi thức sai đi để các em làm tông đồ cho Chúa trong môi trường học đường của mình.

 
 
Cuối cùng 1 em đại diện cho các em bao đồng tặng hoa và cám ơn quý cha, quý dì, quý ông bà quản, quý thầy cô, bố mẹ đã không ngừng yêu thương, nâng đỡ và chắp cánh cho các em vào đời.
 
TT. Liễu Đề
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập53
  • Đang tìm kiếm17
  • Hôm nay11,788
  • Tháng hiện tại382,788
  • Tổng truy cập15,648,252
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây