Lễ tạ ơn của cha mới Vinhsơn Trần Văn Mong, CSC.

Thứ sáu - 16/09/2016 20:52  3843
Thánh lễ mở tay của cha Vinhsơn Trần Văn Mong, để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân, cách riêng cho ông cố Vinhsơn, đã được cử hành lúc 9giờ30 thứ Sáu, ngày 16/9/2016 tại nhà thờ giáo họ Phú Hội – giáo xứ Ân Phú quê hương.
 
Cùng hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh, cha nghĩa phụ Phao lô Nguyễn Hòa Kiên, cha bề trên tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, quý cha trong và ngoài giáo phận. Ngoài ra, có quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, quý ân thân nhân, quý khách xa gần và cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cách riêng cho cha trong sứ vụ mới.
   
Trong bài giảng, cha nghĩa phụ Phaolô đã nói về ba chức năng của linh mục là: “ngôn sứ, tư tế và vương đế”. Cha nhấn mạnh về chức năng thứ ba là “vương đế”. Linh mục có chức năng vương đế nhưng không để sống đế vương. Linh mục cũng được trao ban quyền cai quản, quyền này không phải để thống trị nhưng là để phục vụ. Theo gương Chúa Giêsu là mục tốt lành, Đấng đã đến thế gian không phải để người ta phục vụ, mà để phục vụ mọi người.
 
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha mới quỳ trước bàn thờ, cộng đoàn tham dự thánh lễ đã hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho cha. Những lời chúc mừng đã được trao gửi đến cha mới và rất nhiều quà và những bó hoa tươi thắm được dâng lên để chúc mừng cha trong ngày hồng phúc hôm nay. Để đáp lại những tình cảm đó, tân linh mục Vinhsơn đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức và cộng đoàn, quý ân thân nhân, gia đình linh tông, huyết tộc, đặc biệt là cha xứ Gioan.B đã lo liệu mọi công việc để buổi lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp. Cha cũng cảm ơn các giáo xứ, giáo họ đã đến chung chia nềm vui với cha cho dù đường xá xa xôi.
 
Sau cùng mọi người cùng chung chia niềm vui với cha mới trong bữa tiệc tại khuôn viên nhà thờ.


Tân linh mục Vinhsơn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuộc giáo họ Phú Hội – giáo xứ Ân Phú, xã Nghĩa Hải – Nghĩa Hùng – Nam Định, tu tại dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu, tổng giáo phận Huế. Câu lời Chúa “Người chạnh lòng thương” (Mc 6,34) được cha chọn làm châm ngôn sống cho đời linh mục của mình.
   
Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:

 
Tác giả bài viết: Giuse Trung Kiên - Ảnh: Giuse Điện

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay18,441
  • Tháng hiện tại365,378
  • Tổng lượt truy cập16,122,503
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây