Lễ Phục Sinh tại Báo Đáp

Chủ nhật - 27/03/2016 20:50  2519
Giáo xứ Báo Đáp long trọng cử hành Đêm Thánh vọng Phục Sinh lúc 20g thứ Bảy tuần Thánh và cung nghinh, bái kiệu mừng Chúa sống lại vào chiều Chúa Nhật ngày 27/03/2016, do Cha chánh xứ Gioakim Nguyễn Văn Tường chủ sự cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Trước đó, Tam Nhật Thánh được khai mạc vào thứ Năm tuần Thánh với Thánh lễ Tiệc ly, nghi thức giết chiên và rửa chân - một cách để học lại bài học yêu thương của Chúa Giêsu “Thầy là Chúa là Thầy mà còn rửa chân cho anh em thì anh em cũng hãy rửa chân cho nhau. Thánh lễ Tiệc ly kết thúc với nghi thức cung nghinh Mình Thánh sang tòa cạnh, cộng đoàn Giáo xứ sốt sắng thờ lậy Chúa đến 16g ngày hôm sau.

 


 

Nét chính yêu của tuần Thánh được thể hiện rõ hơn trong ngày thứ Sáu tuần Thánh. Sau khi suy tôn Thánh giá, cộng đoàn Giáo xứ đi đàng Thánh giá cách trọng thể, rước kiệu Mẹ gặp con, tưởng niệm cuộc thương khó Chúa Giêsu với 15 ngắm, tháo đanh, táng xác và hôn chân Chúa  - những  phong tục đạo đức truyền thống mang nhiều ý nghĩa.
 

Chiều Chúa Nhật, Giáo xứ hân hoan rước kiệu mừng, bái kiệu Đức Mẹ gặp Chúa Phục sinh và Thánh lễ mừng Chúa sống lại diễn ra sau đó. Kết thúc những ngày tuần Thánh, hy vọng con cái Báo Đáp sinh nhiều hoa trái Đức tin không riêng cho cộng đoàn Giáo xứ mà còn cho bà con sống xung quanh.
 

Từ nhiều năm trước, Báo Đáp luôn là một trong những Giáo xứ đi đầu trong Giáo phận về những việc cử hành các nghi thức tuần Thánh cách long trọng, sốt sắng, quy tụ nhiều người tham dự, cả với những anh em ngoại đạo sống xung quanh, đặc biệt từ Chúa Nhật Lễ Lá khi Giáo xứ khai mạc tuần Thánh với nghi thức làm phép và kiệu lá, tiếp nối đến các ngày thứ 2, 3 và thứ 4 tuần Thánh khi cộng đoàn sốt sắng tổ chức ngắm 15 sự thương khó Chúa. Vì thế, việc tiếp tục lưu giữ những nét truyền thống diễn ra trong tuần Thánh là những giá trị cần được gìn giữ, duy trì và lưu truyền.

Giáo xứ Báo Đáp là xứ đầu hạt với 3.560 số tín hữu, nằm trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Giáo xứ được Đức Cha cố Giuse Hoàng Văn Tiệm nâng lên hàng Đền Thánh trong Giáo phận vào ngày 25/5/2008, tước hiệu Đền Thánh Thánh Thánh Thể Báo Đáp.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức - Ảnh: Quốc Hiệp

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay18,698
  • Tháng hiện tại402,403
  • Tổng lượt truy cập26,997,660
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây