Khoảng 3000 con dân Thức Hoá hành hương

Thứ hai - 05/09/2016 11:15  2722
Trong số 31 vị đầu tiên lập làng Thức Hóa năm 1845, hầu hết là người gốc Phú Nhai. Từ đó đến nay, Thức Hóa vẫn tôn trọng Phú Nhai là xứ Mẹ, tình cảm “Mẹ - Con” vẫn luôn thân thương, gần gũi.
 
Hôm nay, Chúa nhật 04 tháng 9 năm 2015, đoàn con Thức Hóa đã về đất Mẹ Phú Nhai hành hương Năm Thánh, đi qua Cửa Thương Xót lĩnh ơn toàn xá. Cùng tham gia đoàn hành hương còn có tân giáo xứ Mộc Đức.

 
 
Đúng 09 giờ, cuộc rước kiệu Chúa Thương Xót từ Trung tâm Mục vụ ra Vương cung Thánh đường do cha xứ Thức Hóa An-tôn Đinh Mạnh Hùng chủ sự. Tham gia trong đoàn rước có hội trống, hội kèn đồng, quý dì Đaminh, ca đoàn, hội Hiền mẫu, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm và đông đảo cộng đoàn, đặc biệt có hơn 200 quý ông trong đoàn phụng kiệu với trang phục màu đỏ rực rỡ cùng tiến vào qua của Thương Xót để hiệp dâng Thánh lễ.

 
 
Trong phần giảng lễ, cha xứ An-tôn đã trân trọng giới thiệu: “Hôm nay, toàn thế giới đang hướng về Rô-ma, chỉ vài giờ nữa, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ long trọng tuyên phong Mẹ Tê-rê-sa Calcutta lên bậc Hiển Thánh. Mẹ chính là hiện thân của Lòng Chúa Thương Xót”. Sau khi chia sẻ sâu sắc về lòng thương xót của Thiên Chúa và liên hệ tới bài Tin Mừng trong Thánh lễ (Lc 14, 25-28), ngài kết luận: “Hôm nay mỗi người chúng ta đã kín múc được suối nguồn hồng ân từ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Bổn phận của chúng ta khi ra về là phải phân phát tình thương ấy cho mọi người, thực hiện tinh thần yêu thương như Cha Trên Trời”, để được Thiên Chúa yêu thương mãi mãi.

 
 
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ và cộng đoàn đọc kinh viếng Năm Thánh và ra về trong bình an. 

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập49
  • Đang tìm kiếm11
  • Hôm nay13,089
  • Tháng hiện tại420,816
  • Tổng truy cập15,686,280
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây