Gx. Nam Hòa chuẩn bị cho tuần chầu

Thứ tư - 18/05/2016 14:26  2293
Được Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt giáo phận là một vinh dự cho các cộng đoàn giáo xứ. Việc thờ phượng này là một truyền thống tốt đẹp của Giáo hội, có ý nghĩa thiêng liêng sâu sắc và nói lên chiều kích Giáo hội hiệp thông sâu sắc.
 
 
Theo lịch Phụng vụ của giáo phận Bùi Chu, giáo xứ Nam Hòa sẽ Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận vào Chúa Nhật VIII Thường niên – Lễ Chúa Ba Ngôi. Ý thức tầm quan trọng này của ngày chầu, bà con giáo xứ Nam Hòa đã và đang có những chuẩn bị cả bề trong lẫn bề ngoài cho tuần chầu.

 
 
Từ nhiều tuần trước tuần chầu, cha xứ Vinhsơn Trần Văn Huân đã mời gọi cộng đoàn sửa soạn đền thờ tâm hồn xứng đáng để dâng lên, đón rước và kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể. Trước và sau các thánh lễ trong tuần Chầu, cha dành nhiều thời gian cho việc ngồi tòa giải tội để các hối nhân được dễ dàng giao hòa với Thiên Chúa và được rước Mình Máu Thánh Ngài. Tôi nhận thấy nơi cộng đoàn giáo xứ một tinh thần nhiệt thành, niềm vui và hạnh phúc không đến từ vật chất bên ngoài mà đến từ những tâm hồn đơn sơ bé nhỏ yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể.

 
 
Và rồi niềm vui cũng như tâm tình yêu mến ấy được tỏ lộ ra qua việc bà con giáo xứ đã trang hoàng trong và ngoài khuân viên thánh đường, chuẩn bị những trạm chầu thật lộng lẫy, thật nguy nga; vệ sinh và trang trí đường dong ngõ xóm sạch đẹp để hướng tới ngày đại chầu. Những chuẩn bị bên ngoài ấy chắc hẳn phải đến từ một tâm hồn đầy lửa yêu mến Chúa, vì có đầy trong lòng mới tràn ra ngoài.

 
 
Ước mong những cố gắng và hy sinh nhỏ bé ấy của cộng đoàn giáo xứ Nam Hòa sẽ được Chúa Giê-su Thánh Thể đón nhận và chúc lành. Xin cho tuần chầu của giáo xứ thực sự là khoảng thời gian thánh thiện và sốt sắng, để mỗi tín hữu được sống, cảm nghiệm và kín múc Tình Yêu và Lòng Thương Xót Chúa nơi Bí tích Thánh Thể.

TT. Nam Hòa
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại214,018
  • Tổng lượt truy cập27,363,440
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây