Giáo xứ Quất Lâm đón cha tân chính xứ

Chủ nhật - 13/03/2016 11:14  3091
Thứ Bảy, ngày 12/3/2016, giáo xứ Quất Lâm hân hoan đón cha Giuse Phạm Quốc Điêm, nguyên Chánh văn phòng Tòa Giám mục Bùi Chu về làm cha xứ thay cha Giuse Hoàng Minh Tới vừa được Đức Cha bổ nhiệm về coi sóc giáo xứ Nam Phương và Trung Hoà.
 

Đúng 08h30, đoàn xe đón cha tân chính xứ về tới thánh đường. Cha tân chính xứ vào nhà thờ viếng Thánh Thể, tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ. Vào lúc 09h45, đoàn lễ nghi từ nhà xứ tiến ra nhà thờ để cử hành thánh lễ tạ ơn trước sự đón rước tưng bừng của hội trống, 6 hội kèn của 6 giáo họ, các đoàn hội và mọi thành phần dân Chúa.
 

Cha Chính giáo phận chủ tế, khoảng 120 cha đồng tế, 130 nam nữ tu sỹ và đông đảo giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho cha tân chính xứ.
 

Mở đầu thánh lễ, cha chính sơ lược đôi nét về cha tân chính xứ. Kế đó, cha mời gọi cộng đoàn chung lời tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, mời gọi mọi thành phần giáo xứ vâng phục, nâng đỡ và cộng tác với cha xứ mới để cha chu toàn sứ mạng mục tử Chúa đã trao phó.

Sau lời mở đầu của cha chính là phần cha tân chính xứ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với Giáo hội, với Đức cha giáo phận. Thánh lễ lại được tiếp tục trong sự trang nghiêm của cộng đoàn và bầu khí thánh thiêng của hy tế thập giá.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse Đinh Công Phúc đã vận dụng tinh thần bài đọc I (Jer 11, 18-20) và bài Tin Mừng (Joan 7,40-53) cho đời mục tử. Người mục tử không tránh khỏi những gánh nặng của thập giá, nhưng chắc chắn các ngài sẽ được Thiên Chúa che chở và nâng đỡ. Vì thế, để chu toàn sứ mạng, các ngài rất cần đến sự vâng phục, cộng tác và cầu nguyện của đoàn chiên.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ cảm ơn Cha chủ tế, quý cha đồng tế, quý tu sỹ, quý khách và cộng đoàn. Giáo xứ cũng cảm ơn cha cựu chánh xứ gần 9 năm trời. Sau đó, ông nguyên chánh xứ dâng lên Cha chủ tế, cha tân chính xứ và quý cha đồng tế lẵng hoa tươi để bày tỏ lòng tri ân. Rất nhiều hội giáo xứ, hội đoàn cũng như cá nhân cũng tặng hoa và quà để mừng cho cha.

Cuối cùng, cha tân chính xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn mọi người. Cha cũng không quên xin mọi người tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện nhiều để cha chu toàn sứ mạng mới Chúa đã trao phó.

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay14,443
  • Tháng hiện tại171,722
  • Tổng lượt truy cập27,321,144
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây