Giáo xứ Phú Nhai: Khai giảng năm học giáo lý mới

Thứ hai - 05/09/2016 18:39  2001
Sáng Chúa Nhật, ngày 04/09/2016, giáo xứ Phú Nhai đã khai giảng năm học giáo lý 2016 -2017 cho 837 học sinh giáo lý trong toàn giáo xứ, đồng thời tổng kết và phát phần thưởng cho những học sinh đã có kết quả tốt trong năm học 2015 – 2016.

Tham dự buổi khai giảng, có sự hiện diện của Cha xứ Đaminh Lê Đức Hòa, Cha phó – đặc trách giáo lý Vinhsơn Trần Đức Văn, thầy xứ Giuse Hoàng Văn Trường, quý Dì, quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Ban Giáo lý, Ban quản giáo, các anh chị giáo lý viên cùng toàn thể đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ.

 

Buổi khai giảng bắt đầu bằng việc chào đón 87 thiếu nhi lớp Khai tâm. Sau khi ông trưởng Ban giáo lý Giuse Nguyễn Văn Hải tổng kết tình hình giảng dạy và học tập Giáo lý trong năm học 2015 – 2016, Cha xứ, Cha phó và đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã có những lời khen ngợi nỗ lực của Ban Giáo lý, của các anh chị giáo lý viên và của thiếu nhi toàn giáo xứ. Bên cạnh đó là những lời động viên và căn dặn để Ban Giáo lý và các giáo lý viên tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ trong năm học này, cố gắng khắc phục những nhược điểm và khó khăn để công việc dạy và học giáo lý được ngày một vững mạnh và đạt được những kết quả cao hơn nữa.
 

Hồi trống rộn rã được gióng lên, Cha xứ Đaminh tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2016 – 2017. Toàn thể học sinh giáo lý hân hoan vỗ tay để bày tỏ sự sẵn sàng cho một năm học mới.
 Thánh lễ dành cho Thiếu nhi được diễn ra như thường lệ.
 

Sau Thánh lễ, Cha xứ, Cha phó và Ban Giáo lý đã trao phần thưởng và giấy khen cho các em học sinh đạt kết quả cao trong năm học vừa qua. Theo đó, có tổng số 237 phần thưởng khá giỏi được trao tặng. Số các em xếp loại giỏi là 126 em, xếp loại khá là 111 em. Ngoài ra, có 3 em được khen ngợi và được nhận quà của Cha đặc trách, vì đã có thành tích trong kỳ thi Học sinh giỏi Giáo lý cấp giáo hạt.
 
 

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là quan thầy của đoàn thiếu nhi ban Thánh Thần của Người cho những học sinh giáo lý cũng như cho tất cả những người hữu trách, để công cuộc dạy và học giáo lý trong giáo xứ đạt được kết quả cao và được như lòng Chúa ước mong.
 
Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy, ảnh: Ngọc Vương
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập80
  • Đang tìm kiếm13
  • Hôm nay13,089
  • Tháng hiện tại420,937
  • Tổng truy cập15,686,401
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây