Giáo xứ An Bài: Niềm vui nhỏ!

Thứ hai - 19/10/2015 00:16  1137
Hai từ “ve chai” nghe thật thân quen với các bạn Giáo lý viên mỗi sáng Chúa Nhật hàng tuần. Các bạn đến từng gia đình trong Giáo xứ để thu gom phế liệu gây quĩ cho các buổi sinh hoạt và làm bác ái trong các dịp tết hay những dịp đặc biệt trong năm: Các bạn đến với những người già cả, neo đơn, ốm đau và bệnh tật với những gói quà nho nhỏ. Tuy phần quà chẳng đáng là gì nhưng trong những gói quà nhỏ, các bạn gói ghém tất cả tấm lòng mình.

Nếu là việc làm có ý nghĩa cho dù nhỏ bé thì ai ai cũng đều hưởng ứng và ủng hộ. Dường như theo thói quen, các bạn đi đến đâu cũng đều được chào đón bằng nụ cười rạng rỡ của bà con trong Giáo xứ: Những lon nước, đồ cũ, thùng carton… đều được mọi gia đình đưa ra tận cổng chờ đợi các bạn đến thu gom. Từ những cử chỉ thân tình của giáo dân, các bạn Giáo lý viên được tiếp thêm động lực hăng say góp phần nhỏ của mình làm sáng Danh Chúa.

Chiếc xe kéo dường như cũng vui lây đang cố há chiếc mồm rộng để chứa “tình thương” từ các bác, các cô đang chờ đón mình ở các ngõ. Mỗi lúc chiếc xe lại đầy thêm. Bánh xe cứ lăn đều chẳng quản chi trên mình bao nhiêu vật nặng. Chiếc xe kéo dường như thấu hiểu niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt từng bạn Giáo lý viên. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má rớt xuống đất có vẻ làm mát cả đường đi. Những giọt mồ hôi hi sinh âm thầm và đầy ý nghĩa nơi những hồn tông đồ nhỏ của Chúa thật tuyệt vời!

Giáo lý viên – cánh tay nối dài của Thiên Chúa! Các bạn là những người giới thiệu Chúa cho các em nhỏ qua việc dạy Giáo lý, làm việc tông đồ,... Sự hi sinh âm thầm mà các bạn đang thực hiện qua việc đi thu phế liệu hàng tuần cũng chính là giới thiệu Chúa cho các em nhỏ cũng như cho mọi người. Các bạn đang thực thi vai trò ngôn sứ trong đời sống thường ngày nơi chính môi trường sống của mình. Vai trò ngôn sứ mà các bạn đã được lãnh nhận ngay từ khi chịu phép Rửa tội (gồm: Ngôn sứ, Tư tế và Vương đế) đang dần triển nở và trổ sinh những hoa trái ngọt lành. Các bạn là những “ngôn sứ” không những “thông truyền” Lời Chúa bằng lời nói nhưng còn bằng cả hành động nữa. Những hành động âm thầm và đầy yêu thương của các bạn ắt hẳn Thiên Chúa đã ghi nhận và sẽ thưởng công cho các bạn trên quê Trời mai hậu.

Ước gì các bạn giữ mãi được tinh thần hiệp nhất và đầy yêu thương này!

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Hôm nay18,180
  • Tháng hiện tại412,336
  • Tổng lượt truy cập26,412,541
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây