Giáo họ La Vang Bùi Chu mừng quan thầy

Thứ hai - 15/08/2016 07:52  938
Bắt đầu từ chiều 10-8-2016, cộng đoàn giáo họ La Vang giáo xứ Chính tòa Bùi Chu đã khởi hành chuyến hành hương về Thánh Địa La Vang, để tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ La Vang Quan Thầy.

Cùng đi với cộng đoàn giáo họ có cha Giu se Nguyễn Văn Đình, cha phó giáo xứ Chính tòa, quý Thày, quý Dì và các ông, bà đại diện quý ban hành giáo giáo xứ và các giáo họ.

08 giờ 30 ngày 13-8-2016, cộng đoàn đã quây quần bên Thánh đài Đức Mẹ La Vang và 08 giờ 45, Cha Giuse cử  hành Thánh lễ tại Thánh đài Đức Mẹ để tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và cầu nguyện cho những nhu cầu của đoàn, của giáo xứ Chính toà và của chính giáo họ Mẹ La Vang.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Giuse cùng cộng đoàn hướng lên đài Đức Mẹ nguyện xin Đức Mẹ gìn giữ và ban ơn lành cho Giáo Hội Việt Nam, Giáo phận Bùi Chu cùng cộng đoàn hiện diện.

Sau Thánh lễ, Ông Trùm chánh Giuse Lê Công Túy cám ơn Cha phó, cám ơn quý Thầy, quý Dì, quý vị đại diện các ban hành giáo giáo xứ và các giáo họ đã không quản ngại đường xá xa xôi về đây cùng với cộng đoàn giáo họ hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Mẹ La Vang Quan Thầy. Mọi người cùng quây quần chụp chung những bức hình lưu niệm để ghi nhớ cơ hội tuyệt vời cùng nhau ở bên Mẹ La Vang này.

Được biết, giáo họ La Vang, giáo xứ Chính tòa Bùi Chu được thành lâp từ năm 2008 khi huyện Xuân Trường tái lập. Cộng đoàn giáo họ La Vang tọa lạc tại thị trấn Xuân Trường. Giáo họ có 52 gia đình với 250 nhân danh, và hiện nay giáo họ chưa có nhà thờ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến đi:

 
Tác giả bài viết: Giuse Đinh Hữu Tuyền

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay1,102
  • Tháng hiện tại320,722
  • Tổng lượt truy cập16,077,847
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây