Gh. Chi Tây, Quỹ Nhất khánh thành nhà thờ

Thứ ba - 27/10/2015 10:43  1911
Sau những năm tháng vất vả xây dựng và mong chờ có một ngôi nhà thờ để cầu nguyện. Ngày 25/10/2015, giáo họ Chi Tây – giáo xứ Quỹ Nhất hân hoan chào đón Đức Cha giáo phận, quý Cha quản hạt, cùng gần 20 Cha trong ngày Lễ cắt băng Khánh thành nhà thờ giáo họ.
 


Được sự hướng dẫn của Cha xứ Gioan Đỗ Duy Môn, ngay từ 8h30 một phái đoàn xe máy gồm Ban Hành giáo và các bạn trẻ với những lá cờ mang nhiều màu sắc đã đi đón Đức Cha và quý Cha từ ngoài đường gần giáo xứ về với giáo họ.

Khoảng 9h30, phái đoàn đã về tới giáo họ. Hàng rào danh dự gồm các thành viên của các hội đoàn và hội kèn xếp dọc 2 bên đường chào đón Đức Cha. 9h45, đoàn lễ nghi rước từ phòng áo giáo họ tiến về cuối nhà thờ để Đức Cha cắt băng khánh thành. Mở đầu là nghi thức làm phép tượng đài Thánh Giuse và Đức Mẹ ở hai bên hành lang cuối nhà thờ. Sau đó là nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ. Cha xứ đã giới thiều sơ lược sự hình thành, phát triển, tước hiệu của Nhà thờ và xin Đức Cha, Cha quản hạt cắt băng khánh thành.

 
 
Xong nghi thức cắt băng, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường bắt đầu Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha kêu mời mọi người tạ ơn Chúa, Thánh Vinhsơn quan thầy đã cầu bầu cho giáo họ chúng ta, nhất là trong việc xây dựng được bình an và tốt đẹp. Chúng ta cũng không quên tri ân các ân nhân, các bậc tiền nhân đã góp công, góp của xây dựng và gìn giữ giáo họ “Trải qua 25 năm xây dựng, hôm nay giáo họ chúng ta vui mừng vì có một ngôi nhà thờ mới để thờ phượng, gặp gỡ Chúa và cử hành các bí tích…”.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức Cha nói: “Từ nay ngôi nhà này được dành riêng cho Chúa, đây là nơi gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ nhau trong tình hiệp thông huynh đệ, Chúng ta hãy cố gắng xây dựng một Cộng đoàn Giáo họ theo đúng tinh thần của Giáo hội”.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo họ cám ơn Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn hiện diện. Cám ơn các ân nhận và kính xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để thánh đường được trang hoàng hơn. Một vị đại diện cho cộng đoàn kính dâng lên Đức Cha, quý Cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn của cộng đoàn dân Chúa.
 
 
Sau Thánh lễ, Đức Cha trực tiếp trao bằng ân nhân cho những vị đã có lòng hảo tâm. Sau đó, Đức Cha, quý Cha, quý khách chung chia niềm vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng.

Tác giả bài viết: Sống Động - Ảnh: Dung Nhan

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay19,194
  • Tháng hiện tại301,953
  • Tổng lượt truy cập27,451,375
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây