ĐCV Bùi Chu khai giảng năm học 2015 - 2016

Thứ sáu - 04/09/2015 12:02  3894
Nghi thức khai giảng dù trang trọng hay đơn sơ cũng là khởi đầu của một hành trình mới. Đại chủng viện Bùi Chu khai giảng niên học mới trong bầu khí còn vương nỗi buồn về sự ra đi đột ngột của một chủng sinh, thầy Giuse Nguyễn Văn Tuấn.
 
Theo dự kiến ban đầu, niên học mới được khai giảng ngày 3/9/2015 nhưng đã được dời lại vào 17 giờ chiều ngày 4/9/2015. Tham dự nghi thức khai giảng và thánh lễ có sự hiện diện của Đức cha Tôma – Giám đốc Đại chủng viện Bùi Chu, cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang, cha Văn phòng Tòa giám mục Giuse Phạm Quốc Điêm, cha Quản lý Tòa giám mục Vinhsơn Ngô Viết Lục, quý cha trong Ban Giám đốc, quý cha giáo và toàn thể chủng sinh đoàn.
 


 
Khởi đầu lễ khai giảng, cha Phó giám đốc, kiêm Giám học Đaminh Trần Ngọc Đăng nêu khái quát chương trình đào tạo của niên học mới. Trong niên học 2015-2016, Đại chủng viện Bùi Chu có 7 lớp: lớp Tu đức có 21 chủng sinh, lớp Triết I có 21 chủng sinh, lớp Triết II có 20 chủng sinh, lớp Thử có 37 chủng sinh, lớp Thần I có 21 chủng sinh, lớp Thần II có 28 chủng sinh và lớp Tập vụ có 14 chủng sinh và 8 thầy Phó tế. Năm học mới chủng sinh Bùi Chu sống theo nhịp sống của Giáo hội là sống “Năm thánh lòng thương xót”, với khẩu hiệu “Phúc cho ai có lòng thương xót” (Mt 5,7).

 
Thánh lễ khai giảng hôm nay được cử hành theo phụng vụ lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Quý cha trong Ban giám đốc muốn ký thác năm học mới cho Thánh Tâm Chúa, để ngọn lửa tình yêu Chúa Giêsu thánh hóa và biến đổi mỗi chủng sinh trong bước đường ơn gọi linh mục ngõ hầu trong tương lai trở nên mục tử như lòng Chúa mong muốn. Trong bài giảng, Đức cha Tôma mời gọi mỗi chủng sinh cộng tác với ơn Chúa, qua sự hướng dẫn của bề trên để được đào tạo và tự đào tạo theo bốn phương diện: Nhân bản, Thiêng liêng, Tri thức và Mục vụ.
 Ngày khai giảng niên học mới  kết thúc trong bữa tiệc huynh đệ. 
 

Tác giả bài viết: TT. ĐCV Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay10,781
  • Tháng hiện tại401,642
  • Tổng lượt truy cập25,812,303
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây