Ban Mục vụ Di dân Bùi Chu tại Hà Nội ra mắt

Thứ bảy - 10/10/2015 04:49  2225
Vừa qua, tại Giáo xứ Thịnh Liệt (Giáp Bát – Hai Bà Trưng - Hà Nội), những người con Công giáo Di dân Bùi Chu đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Monica và ra mắt Ban Mục vụ Di dân Giáo phận Bùi Chu tại Hà Nội.

Chương trình rước và thánh lễ diễn ra vào lúc 18h30 nhưng những thành viên Cộng đoàn đã tới từ rất sớm trong chuẩn bị chu đáo từ kèn, trống, nhạc, hoa, kiệu… để cuộc rước được diễn ra tốt đẹp.

 

Trong ngày Đại lễ này, thật vinh dự biết bao khi anh chị em Di dân Bùi Chu tại Hà Nội được chào đón sự hiện diện đặc biệt của Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu – Giám mục Giáo phận Bùi Chu, sự hiện diện của Ngài thể hiện sự yêu thương lớn lao đối với những người con Di dân Bùi Chu vốn đã chịu nhiều thiệt thòi khi sống xa xứ, ở nơi đất khách quê người.
 

 
Đúng 18h30, cuộc rước kính thánh bổn mạng được diễn ra trang trọng. Cuộc rước và Thánh lễ còn có sự hiện diện của Qúy cha đặc trách Di dân, quý cha quê hương, quý sơ, quý khách và toàn thể Gia đình Công giáo Xa quê Bùi Chu tại Hà Nội.
 19h00, Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Monica diễn ra sốt sắng và trang trọng. Noi gương Thánh nữ, qua những lời chia sẻ của Đức cha Tôma về cuộc đời, những nhân đức của Thánh nhân, những người con xa quê Bùi Chu được mời gọi sống đời cầu nguyện, khiêm nhường, yêu thương và phục vụ anh chị em trong cuộc sống hàng ngày.
 


 
Trong thánh lễ, con dân Bùi Chu xa nhà đã được chứng kiến sự ra mắt của Ban Mục vụ Di dân Giáo phận Bùi Chu tại Hà Nội với những con người nhiệt thành và tâm huyết với Cộng đoàn.
 

Sau thánh lễ là chương trình tiệc và liên hoan văn nghệ diễn ra với nhiều tiết mục công phu và ý nghĩa dâng lên Thánh nữ.
 Chương trình khép lại, nhưng niềm vui và dư âm vẫn còn nguyên trong con tim mỗi người con Di dân Bùi Chu. Nguyện xin Thiên Chúa xuống muôn ơn lành cho những người xa quê, để chúng con giữ vững Đức tin và trở thành nhân chứng loan báo Tin mừng trong cánh đồng truyền giáo tại thành phố này. Xin Thiên Chúa Ban cho Đức Cha, quý Cha, có sức khỏe và lòng nhiệt thành để tiếp tục dẫn dắt đoàn chiên, đặc biệt những người Di dân vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả bài viết: Ban Mục vụ Di dân Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay14,443
  • Tháng hiện tại171,234
  • Tổng lượt truy cập27,320,656
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây