Trưởng khoa thần học lâu đời nhất thăm HVCGVN

Thứ năm - 23/02/2017 22:40  1968
Leuven HVCGVN 1Bùi Chu, 24/02/2017 (gpbuichu.org) – Sáng ngày 21/02/2017, Giáo sư Mathijs Laberights, Trưởng khoa Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Đại học Công giáo Leuven - Katholieke Universiteit Leuven (KU Leuven), Vương Quốc Bỉ, đã đến thăm Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN). Tiếp đón ngài có Đức cha Viện trưởng Giuse Đinh Đức Đạo cùng một số vị trong Hội đồng Điều hành và Giảng huấn của HVCGVN[1].

Trong buổi gặp gỡ với các sinh viên Cao học Thần học của Học viện, Giáo sư Mathijs Laberights hy vọng tương lai HVCGVN sẽ đạt tới tầm quốc tế trong việc trao đổi chuyên môn cũng như chia sẻ những tư tưởng thần học với các nước khác. Vị Trưởng khoa khuyến khích các sinh viên đang theo học hãy đào sâu chuyên môn và trau dồi ngoại ngữ để có khả năng chuyển dịch các nghiên cứu Thần học tại Việt Nam sang ngôn ngữ phổ biến nước ngoài, như thế các tư tưởng Thần học Việt Nam mới có thể đến với nhiều độc giả quốc tế.

Trường đại học KU Leuven được thành lập năm 1425 và là trường đại học lớn nhất cũng như được xếp hạng cao nhất ở Bỉ, trường còn là một trong số những trường đại học lâu đời nhất cũng như được đánh giá cao ở Châu Âu, riêng khoa Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo được xem là một trong những Phân khoa Thần học lâu đời nhất trên thế giới. Đại học KU Leuven cách thủ đô Bruxelle 30km và có khá đông sinh viên, nghiên cứu sinh và cả giáo sư người Việt. Năm 2012-2013, trường được tạp chí Times Higher Educationo xếp hạng 58 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới[2].

Được biết, đại học KU Leuven hiện đang hỗ trợ cho HVCGVN nhiều nguồn tài liệu, nhất là sách thần học, để sinh viên tham khảo và nghiên cứu.
 
Đình Phú
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập66
  • Đang tìm kiếm8
  • Hôm nay12,175
  • Tháng hiện tại369,990
  • Tổng truy cập15,119,738
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây