TNTT Xứ Mậu Đông - Hưng Hóa vui hè 2018

Thứ ba - 31/07/2018 11:15  917

Giáo dục Đức tin có một vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển đời sống tâm linh của người Kitô hữu, nhất là đối với các Kitô hữu trẻ. Ý thức được tầm quan trọng này nên những chủ chăn trong Giáo Hội luôn dành những ưu tiên cho công việc dạy dỗ trau dồi đức tin cho thiếu nhi cũng như giới trẻ, những mầm non tương lai của Giáo Hội. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu được Bề trên trao phó coi sóc giáo xứ, cha Đặc trách Giuse Phan Văn Luật luôn ưu tiên việc giáo dục đức tin cho những người trẻ trong giáo xứ.

img 0080

Với bối cảnh không được thuận lợi về địa lí, các nhà thờ giáo xứ cũng như giáo họ cách xa nhau, nơi xa nhất cũng tới hơn 50 km. Dân cư sống thưa thớt chưa tập chung nên việc quy tụ các bạn trẻ để học hỏi giáo lý, chia sẻ đời sống thiếng liêng còn gặp nhiều khó khăn trở ngại, hơn hết là những người phục vụ trong các công việc của giáo xứ, giáo họ như đệm đàn trong phụng vụ, tập hát lễ hay phục vụ công việc khác…Trong bối cảnh đó, cha Đặc trách Giuse đã quan tâm đặc biệt đào tạo nhân sự tại chỗ theo đúng như tinh thần của Công Đồng Vaticanô II về vai trò của người giáo dân trong Giáo Hội.

38128688 1118079051682312 1490111772038791168 n

Trong cả năm học, các lớp giáo lý cho các cấp học vẫn được diễn ra đều đặn vào mỗi sáng Chúa Nhật hàng tuần trước Thánh lễ thiếu nhi và giới trẻ. Cao điểm hơn là vào dịp hè này, ngay từ đầu những ngày hè dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách, các em thiếu nhi và giới trẻ đã được tập trung để học tập, không chỉ về Giáo lý, Thánh Kinh mà còn những kĩ năng khác nữa. Đặc biệt là lớp học âm nhạc căn bản và đệm đàn trong phụng vụ để có những người giúp việc cho giáo xứ, giáo họ. Từ các giáo xứ, giáo họ trong địa bàn cha coi sóc, các em đã tập trung về Giáo xứ Mậu Đông – Giáo phận Hưng Hóa để học tập và trau dồi thêm những kĩ năng về Đàn nhạc cũng như ca trưởng để về phục vụ các giáo xứ, giáo họ.

123

Ngoài ra, thiếu nhi trong các lớp giáo lý được quy tụ vào 3 buổi sáng trong tuần để học hỏi Giáo lý Thánh Kinh và kĩ năng sống. Giúp cho các em sống tốt lành thánh thiện, biết trân quý những giá trị tốt đẹp linh thánh của Kitô giáo và đời sống nhân bản để các em biết kính mến Thiên Chúa và yêu thương người khác như chính mình. Trong mỗi Chúa Nhật hàng tuần, các em tham gia vào trò chơi đố vui Giáo lý Thánh Kinh qua phần thi: “ Đường Lên Đỉnh Canve” đã mang đến cho các em niềm vui tươi phấn khởi khi học hỏi Lời Chúa và giáo lý của Hội Thánh.

img 0085 1

Hơn hết, Chúa Nhật, ngày 29 tháng 7 năm 2018 là ngày vui mừng của cộng đoàn giáo xứ, ngày hạnh phúc của các gia đình và là ngày hồng ân của 62 em lần đầu tiên được rước chính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô ngự vào cung lòng. Trong suốt thời gian qua, các em được sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của cha đặc trách, quý thầy cô giáo lý viên và cha mẹ giúp các em hiểu biết về Thiên Chúa, về Ân Sủng trong các Bí tích, nhất là Bí tích Hòa Giải và Bí Tích Thánh Thể, rồi hôm nay các em có đủ điều kiện rước Mình Thánh Chúa ngự vào trong tâm hồn, làm biến đổi các em trở nên những chứng nhân cho Chúa giữa lòng thế giới.

Khởi đầu thánh lễ, Cha Đặc trách Giuse nhắc lên ý nghĩa của ngày lễ hôm nay, đồng thời chúc mừng gia đình các phụ huynh và các em trong ngày đầu tiên được đón rước Chúa. Niềm vui hạnh phúc dạt dào được thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ, thơ ngây của các em, vì từ nay các em sẽ có thêm một Người Bạn Mới là chính Chúa Giêsu Thánh Thể. Điều này, chính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu cũng đã cảm nhận: “Chúa Giêsu ơi, từ nay Têrêsa và Giêsu không còn là hai nhưng là một, Têrêsa hòa tan trong Giêsu”.

37926126 689816331360509 833727339123703808 n 1

Ngay sau Thánh lễ các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ và cộng đoàn giáo xứ cùng tham dự “Hội Chợ Hè 2018”, mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa, nhưng được sự quan tâm và đồng hành của cha đặc trách Giuse, quý ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên, cùng các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi giáo xứ đã có được một ngày sinh hoạt tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

9 1
1 7

Với những gian hàng hội chợ rất vui nhộn, nhất là những trò chơi tập thể giúp các em luyện tập tinh thần quả cảm, sự thông minh nhanh nhẹn và gắn kết các em lại với nhau trong tình Chúa và tình người. Các em đã nhiệt tình và hăng say tham gia hết mình không ngại thời tiết mưa gió.

37984037 689817311360411 4712903652971380736 n

Mùa hè khép lại sau ngày hội chợ với niềm vui và nụ cười không ngớt trên khuôn mặt các bạn giớ trẻ, các em thiếu nhi và quý bậc phụ huynh. Ước mong những sinh hoạt của cả mùa hè với chủ đề “Lên Đường Với Đức Kitô” sẽ đọng lại nơi các em nhiều kỉ niệm đẹp. Ngày hôm nay sẽ như ngọn đuốc thắp lên trong tâm hồn các em những hy vọng, những quyết tâm mới, để như chủ đề của cả mùa hè, thiếu nhi sẽ nên giống Chúa Giêsu luôn vui tươi, yêu thương và nên thánh mỗi ngày.

Tác giả bài viết: Thiên An

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay16,025
  • Tháng hiện tại458,752
  • Tổng lượt truy cập26,458,957
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây