Thường huấn các Tu sĩ gíáo tỉnh Hà Nội

Thứ hai - 21/08/2017 11:27  2322
Giáo tỉnh Hà Nội đã khai mạc tuần thường huấn cho các Tu sĩ theo chủ đề “Thăng tiến đời sống Thánh Hiến” vào Chúa Nhật, ngày 20/08/2017 tại Tòa giám mục Thái Bình. Khóa thường huấn từ ngày 20 – 26/08/2017 do Ủy ban Tu sĩ – HĐGM Việt Nam – Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Dân Tộc Việt Nam tổ chức.

Buổi chiều từ lúc 15g00, Nhà chung Thái Bình đã đón tiếp 365 Tu sĩ Khấn trọn thuộc 25 Hội dòng, Tu hội, Tu đoàn trong Giáo tỉnh Hà Nội. Sau khi đã ổn đình nơi ăn chốn ở, quý Tu sĩ ra nhà thờ chính tòa tham dự giờ Kinh Phụng vụ và Chầu Thánh Thể lúc 17g30.

 
IMG 0206

Trước bữa ăn, quí Tu sĩ được chào thăm Đức giám mục Thái Bình và sau đó được dự bữa cơm tối thân mật cùng Đức cha Phêrô và quý Ban giảng viên của khóa thường huấn. Đức cha Phêrô đã nhắn nhủ các Tu sĩ rất chân thành: “Mỗi chúng ta là một bông hoa trong vườn hoa của Gíao hội. Khóa học này chính là dịp để mọi người cùng chia sẻ vui buồn và khuyến khích nhau thăng tiến hơn trên đời dâng hiến qua đó làm rạng rỡ hơn cho vườn hoa Hội thánh”.
 
IMG 0302

Nhằm giúp tuần thường huấn diễn ra trong tình thân thương của đời dâng hiến, đúng 20g30 Đức cha Phêrô tuyên bố chương trình văn nghệ do các Tu sĩ, Tu sinh, Linh mục của Giáo phận chủ nhà biểu diễn. Sau tiết mục mở màn, mọi người được cha Đaminh Đinh Khắc Vịnh đặc trách Tu sĩ Giáo phận Thái Bình giới thiệu khái quát về tình hình các dòng tu và ơn gọi của Giáo phận Thái Bình, cũng như làm quen với Ban giảng huấn gồm: Lm Giuse Nguyễn Văn Am SDB, Lm Giuse Đỗ Duy Châu FVP, Lm Giuse Phan Trọng Quang, Sư huynh Nguyễn Văn Phát SSC, Sơ Maria Lê Thị Thanh Nga, chị Têrêsa Nguyễn Thị Bảo Trâm, giảng viên cuối cùng là Thạc sĩ Bác sĩ Lan Hải.
 
IMG 0356

Buổi văn nghệ chào mừng đã kết thúc lúc 21g45 trong niềm vui rạng rỡ của tất cả các học viên đến từ khắp giáo tỉnh Hà Nội. Nhờ có những giây phút ngồi bên nhau trước Thánh Thể trong giờ kinh, bàn tiệc rồi lại cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ, ảo thuật rất đặc sắc cùng những tràng pháo tay, nụ cười sảng khoái mà bầu khí bỡ ngỡ đã được xua tan nhanh chóng. Xin Chúa chúc lành cho khóa học của các Tu sĩ trong Giáo tỉnh được diễn ra tốt đẹp.

Ảnh: TT Bùi Chu

Tác giả bài viết: Nt. Scholastica, Đaminh Bùi Chu - Ảnh: TT Bùi Chu

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập148
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay20,019
  • Tháng hiện tại759,530
  • Tổng lượt truy cập21,022,122
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây