ĐCV Hà Nội kêu gọi lạc quyên

Thứ sáu - 13/04/2018 05:33  1106
Bùi Chu, 13/04/2018 (gpbuichu.org) – « Việc huấn luyện các chủng sinh trở nên những linh mục như lòng Chúa mong ước cần rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa và sự chung tay góp sức của mọi người ». Đó là tâm tình của Đức Cha Phụ tá Hà Nội  Lôrenxô Chu Văn Minh, Giám đốc Đại Chủng viện Hà Nội trong tâm thư đề ngày 05 tháng Tư 2018, gửi toàn thể quý cha xứ và quý giáo xứ trên địa bàn giáo tỉnh Hà Nội.
 
Lá thư được soạn thảo đặt trong ngữ cảnh của Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn Thiên triệu được ấn định vào Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, tức Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 22/04/2018 tới đây.
 
Phần trọng tâm, Đức Cha Giám đốc Đại Chủng viện Hà Nội kêu gọi mọi người góp phần vào công cuộc đào tạo các linh mục tương lai qua lời cầu nguyện và đặc biệt là qua quyên góp tài chính : « Chúng tôi tha thiết xin quý cha và anh chị em tiếp tục thêm lời cầu nguyện, rộng tay đóng góp, nâng đỡ và chia sẻ với Đại chủng viện chúng tôi trong công việc đào tạo nhiều khó khăn và thách đố này ».  
 
Đức Cha Lôrenxô cũng không quên chuyển lời cám ơn trước đến mọi người, đồng thời « nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse và Đức Mẹ La Vang, quan thầy Đại Chủng viện Hà Nội, trả công bội hậu cho quý cha và toàn thể anh chị em ».
 
Được biết, « Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội là nơi đào tạo linh mục tương lai cho các Giáo phận miền Bắc và hiện có 325 chủng sinh, phân bổ tại 3 địa điểm: Khoa Triết học tại 40 Phố Nhà Chung, khoa Thần học tại Cổ Nhuế và lớp Tu Đức tại Phát Diệm. Các chủng sinh được đào tạo trong vòng 8 năm theo bốn chiều kích: nhân bản, trí thức, thiêng liêng và mục vụ ».
 
Hội Quán
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay34,881
  • Tháng hiện tại654,164
  • Tổng lượt truy cập22,070,498
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây