Hội ngộ liên Tu sĩ Phan Thiết năm 2016

Thứ hai - 21/11/2016 11:09  1294
Bùi Chu, 21/11/2016 (gpbuichu.org) – Ngày  19/11/2016, tại Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thuỷ (xóm 1, thôn 2, Đá Mài, Tân Xuân, Hàm Tân, Bình Thuận), khoảng 600 tu sĩ nam nữ đến từ 18 dòng tu, đan viện, tu đoàn, tu hội đang sống và phục vụ tại Giáo phận Phan Thiết đã tựu về tham dự ngày Đại hội gia đình tu sĩ Giáo phận Phan Thiết năm 2016[1].

Được biết, không kể hai lần tập trung tất cả các tu sĩ trong kỳ khai mạc và bế mạc của Năm Thánh Đời Sống Thánh Hiến (năm 2015), thì đây là lần đầu tiên có ngày Đại hội chung cho cả nam nữ tu sĩ của Giáo phận Phan Thiết.

Trong lần hội ngộ này, tu sĩ nam nữ được nghe thầy Stêphanô Nguyễn Khắc Dương (92 tuổi) chia sẻ về đời tu và tóm lại bằng lời khuyên: tu sĩ cần sống tương quan bạn thân với Chúa, tình yêu với Chúa là một tình yêu vô hạn, vô cùng và vô tận. Tiếp đến là Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện xin ơn thánh hoá cho các tu sĩ được Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống , Giám Mục Giáo phận Phan Thiết, dâng cách trọng thể và sốt sắng. Kế đến là bữa cơm huynh đệ với việc tự chọn thức ăn, tự phục vụ, tự tìm chỗ ăn đã tạo điều kiện cho anh chị em sống đời thánh hiến được ăn ngon, tâm sự vui vẻ, ấm cúng tình thân. Cuối buổi hội ngộ là chương trình giao lưu góp vui văn nghệ của tất cả các hội dòng với chủ đề “Vui Đời Thánh Hiến”.

Xuân An, tác giả của bài viết trên trang của Giáo phận Phan Thiết đã nhận xét: “Ngày họp mặt của Liên tu sĩ Giáo phận khép lại, anh chị em tu sĩ chia tay ra về, đem theo nhiều tâm tình và ước nguyện được lãnh nhận của ngày hội ngộ hiệp thông thân tình, mang nhiều ý nghĩa, niềm vui và hứa hẹn”.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập46
  • Đang tìm kiếm13
  • Hôm nay17,018
  • Tháng hiện tại324,438
  • Tổng truy cập15,074,186
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây