Nha Trang mừng Ngọc Khánh Giáo phận

Thứ tư - 05/10/2016 02:06  1136
Bùi Chu, 05/10/2016 (gpbuichu.org) – Nằm trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1957 – 2017), Giáo phận Nha Trang đã tổ chức “Năm Thánh” được diễn ra từ ngày 19 tháng 03 năm 2016 đến lễ trọng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam ngày 24 tháng 11 năm 2017. Cũng trong dịp này, Đức cha Giuse Võ Đức Minh, giám mục Giáo phận Nha Trang, đã ban hành Thư Mục vụ mừng Ngọc khánh Giáo phận[1].

Thư Mục vụ gồm 3 phần rất rõ ràng:

1. Nha Trang là phần đất Chúa chọn để Tin Mừng cứu rỗi của Chúa được loan báo tại địa phương này: Trong đó, Đức Cha Giuse nhấn mạnh Giáo phận Nha Trang ra đời và có ngày hôm nay vì được đặt nền tảng trên dòng máu tử đạo của nhiều thành phần Dân Chúa “Các ngài gieo vãi trong nước mắt, với niềm hy vọng là Chúa sẽ cho gặt hái trong vui mừng. Và lịch sử đã minh chứng rằng: nước mắt và máu đào của các chứng nhân đức tin đổ ra thấm vào lòng đất của Giáo phận; nhờ đó, ngày hôm nay mùa gặt đức tin thật phong phú”.

2. Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người: Thư Mục vụ nói đến việc các vị chủ chăn của Giáo phận Nha Trang, từ Đức cha Marcel Piquet Lợi (1957 – 1966) tới Đức Cha đương kim, đều có đường hướng mục vụ là noi theo con đường nên thánh của Đức Trinh Nữ Maria và kiên trì đi trên con đường đó.

3. Tạ ơn – Vui mừng – Hy vọng: Đức Cha Giuse Võ Đức Minh nhắc nhớ mọi người từ Giáo sĩ, Tu sĩ và giáo dân trong Giáo phận Nha Trang luôn biết cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân và biết ơn nhau vì sự phát triển kỳ diệu của Giáo phận, khởi đầu có 21 Giáo xứ với 39.500 giáo dân (năm 1957) và đến nay là 106 Giáo xứ với trên 210.000 giáo dân. Với sự không ngừng lớn mạnh của Giáo phận như vậy, Thư Mục vụ đã khuyến khích “Nhìn vào hiện tại của Giáo phận, chúng ta vui mừng, tin tưởng, để luôn yêu thương và hợp tác với nhau trong việc xây dựng Hội thánh và phát triển công việc loan báo Tin Mừng; chúng ta sẽ đặc biệt quan tâm đến những người nghèo khổ, những người bị bỏ rơi, những người sống ở vùng sâu, vùng xa,...”. Đức cha cũng không quên hướng mọi người đến một tương lai đầy hy vọng và niềm hy vọng lớn nhất là vị tiền nhiệm của ngài, Đức Hồng Y Tôi Tớ Chúa Phaxicô Xaviê  Nguyễn Văn Thuận sẽ được phong Thánh.
 
Thư Mục vụ kết thúc bằng việc chúc lành của Đức Cha Giuse Võ Đức Minh tới mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Nha Trang và ước mong mọi người trong Giáo phận sẽ “ra đi loan báo và làm chứng về tình thương của Thiên Chúa cho anh em đồng loại”.

 

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay11,894
  • Tháng hiện tại374,423
  • Tổng lượt truy cập16,131,548
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây