ĐTC ban hành Tự sắc lập Học Viện về hôn nhân

Thứ tư - 20/09/2017 10:37  690
RV26443 ArticoloBùi Chu, 20/09/2017 (gpbuichu.org) – Ngày 08/09/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tự sắc thành lập Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình. Tự sắc mới mang tựa đề “Summa Familiae cura” (Săn sóc tối đa cho gia đình), bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19/09/2017. Thông tin được đăng tải trên website của ban Việt Ngữ đài Vatican[1].

Theo đó, Học viện mới thay thế cho Giáo Hoàng Học Viện Gioan- Phaolô 2 về Hôn nhân và gia đình được lập và hoạt động cạnh Giáo Hoàng Đại Học Laterano ở Roma. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhấn mạnh việc ra đời Học viện mới này vì “sự thay đổi về nhân học và văn hóa, ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của đời sống, đòi phải có một lối tiếp cận phân tích và khác, chứ không phải chỉ giới hạn vào những thực hành mục vụ và sứ mạng phản ánh những hình thức và kiểu mẫu quá khứ”.

Học viện mới về hôn nhân và gia đình sẽ mở rộng lãnh vực quan tâm, theo những điều kích mới của công tác mục vụ và sứ mạng của Giáo Hội, cũng như tham chiếu những phát triển của các khoa nhân văn và nền văn hóa nhân học ngày nay trong lãnh vực rất quan trọng đối với nền văn hóa sự sống. Trong Tự Sắc mới này, có 6 điều khoản qui định về vị thế pháp lý của Học Viện mới, tương quan với Huấn quyền và các cơ quan khác của Tòa Thánh.

Được biết, trước đó Học viện Gioan Phaolô II được thành lập vào năm 1981 chuyên nghiên cứu về Hôn nhân và Gia đình xuất phát từ sáng kiến của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2. Các sinh viên được trang bị những kiến thức khoa học về triết học, thần học, luân lý, nhân học, tâm sinh lý học, đạo đức sinh học, huấn quyền, mục vụ lên quan đến hôn nhân và gia đình.

 
TH Điền Tâm
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập155
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay25,714
  • Tháng hiện tại402,232
  • Tổng lượt truy cập19,479,223
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây