Tin tưởng vào việc Thiên Chúa thực hiện lời hứa

Thứ năm - 21/09/2017 23:57  816
 “Tín thác việc thực hiện các lời hứa của Thiên Chúa” Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với giới trẻ trong buổi tiếp kiến chung ngày Thứ Tư tại quảng trường Thánh Phê-rô ngày 20.09.2017.

 
Bài Giáo lý bằng tiếng Anh

Anh chị em thân mến: Trong bài giáo lý tiếp theo của chúng ta về niềm hy vọng của Người Ki-tô hữu, bây giờ tôi muốn suy niệm về cách thức chúng ta truyền đạt nhân đức hy vọng (Đức Cậy). Vì vậy, tôi sẽ nói cách trực tiếp, người với người, đặc biệt với những người trẻ của chúng ta, bằng một ít lời chỉ dẫn và khích lệ.
 
Trước tiên và trên hết, bất cứ nơi đâu Thiên Chúa đã gieo trồng bạn, hãy đứng vững trong niềm hy vọng; đừng bao giờ nản lòng (lose heart)! Tín thác vào sự chăm sóc như người cha của Thiên Chúa, vào tình yêu của Đức Giê-su và sức mạnh của Chúa Thánh Thần để biến đổi và làm mới mọi sự.
 
Đừng bao giờ đầu hàng tính tiêu cực để than khóc mọi sự và kêu ca những người nhụt chí (people down), nhưng hãy giữ tinh thần xây dựng, cố gắng làm cho thế giới này ngày càng phù hợp trọn vẹn hơn với kế hoạch của Thiên Chúa.
 
Hãy để đôi mắt của anh em mở ra với vẻ đẹp của tất cả mọi sự quanh mình, giữ đèn của đức tin cháy trong trái tim, và tín thác vào việc ứng nghiệm những lời hứa của Thiên Chúa.
 
Dùng những ân huệ của trí tuệ và trái tim Thiên Chúa ban để giúp gia đình nhân loại của chúng ta lớn lên trong sự tự do, công chính và nhân phẩm.
 
Đức Giê-su đã nhận được sự chiến thắng và người mời gọi chúng ta theo mẫu gương của Người bằng việc mang tình yêu và lòng thương xót của Người đến cho một thế giới bị tổn thương bởi tội lỗi, oán hờn và chia rẽ.
 
Hãy trung thành với những lý tưởng của các bạn, đứng dậy bất cứ khi nào vấp ngã và đừng bao giờ tuyệt vọng.
 
Tắt một lời: Hãy sống, yêu thương và tin tưởng!
 
Và với ân sủng của Thiên Chúa, hãy là những chiếc đèn tín hiệu của niềm hy vọng cho tất cả những người xung quanh mình.

Tiểu Bôi chuyển ngữ

Nguồn: https://zenit.org/articles/general-audience-trust-in-the-fullfilment-of-gods-promises/
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay4,366
  • Tháng hiện tại450,579
  • Tổng lượt truy cập22,779,635
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây