Thụy điển, nhà thờ chính tòa sau 500 năm chờ lễ

Thứ năm - 05/04/2018 17:52  1908
Bùi Chu, 05/04/2018 (gpbuichu.org) – Cộng đoàn giáo xứ Thánh Tôma tại thành phố Lund, Thụy điển sẽ cử hành thánh lễ Chúa Nhật, trong thời gian nhà thờ giáo xứ của mình đang được trùng tu, tại nhà thờ chính tòa Tin Lành bắt đầu từ Chúa Nhật, thứ Tư Phục sinh, ngày 21/04/2018 tới đây, theo bản tin của Radio Vatican, Pháp ngữ cho hay.
 
Đây sẽ là sự kiện rất nổi bật, vì sau đúng 500 năm, mọi người được chứng kiến thánh lễ đầu tiên tại ngôi thánh đường này, vốn trước đây là nhà thờ chính tòa Thánh Laurenso thuộc Giáo hội Công giáo Thụy điển khi chưa xảy ra phong trào cải cách do Luther khởi xướng.
 
Được biết, các thánh lễ Chúa Nhật của giáo xứ Thánh Tôma cũng sẽ tiếp tục được cử hành tại nhà thờ này trong suốt mùa Thu và mùa Đông tới đây.
 
Nghĩa cử cao đẹp này là bằng chứng của sự hòa hợp giữa hai cộng đoàn kitô giáo tại Lund trong công cuộc hợp tác đại kết với nhau.
 
Đây cũng là kết quả tốt đẹp sau chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cách đây 2 năm nhân dịp kỷ niệm 500 năm Cải cách thuộc thệ phái Luther của Tin Lành.
 
Được biết, bước cụ thể hóa trong công cuộc đại kết giữa hai cộng đoàn Tin lành và Công giáo tại nơi đây còn được thể hiện qua việc duy trì đều đặn mỗi tháng một lần buổi cử hành phụng vụ giờ Kinh Chiều chung với nhau mà địa điểm được ấn định hoặc tại nhà thờ Tin lành hoặc tại nhà thờ Công giáo.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay4,949
  • Tháng hiện tại451,162
  • Tổng lượt truy cập22,780,218
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây