Ngày Bệnh nhân thứ 25 được cử hành tại Lộ Đức

Thứ hai - 06/02/2017 11:57  1624
Bùi Chu, 06/02/2017 (gpbuichu.org) – Ngày Thế giới Bệnh nhân tới đây (11/02/2017) sẽ được cử hành trọng thể tại Linh địa Hành hương Đức Mẹ Lộ Đức với sự tham dự của nhiều ngàn khách hành hương để đánh dấu sự kiện trọng đại 25 năm thánh giáo hoàng Gioan Phaolô thiết lập ngày này, theo hãng tin Zenit cho hay.
 
Chủ đề cho năm nay là : « Kỳ diệu thay tất cả những gì Thiên Chúa thực hiện : Đấng Toàn Năng là mcho tôi những điều lớn lao… » (Lc 1,49).
 
Theo Đức Hồng Y Peter Kodwo Appiah Turkson, Tổng Trưởng Bộ Phục vụ cho sự phát triển con người toàn diện mà nay bao hàm luôn cả Hội đồng Tòa Thánh về Mục vụ Sức khỏe chia sẻ rằng ngày này sẽ tập trung lưu tâm đến những bệnh nhân đang phải chịu đau đớn thể xác và cả những ai chăm sóc họ nữa.
 
Ngài cũng cho biết thêm Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin sẽ có mặt trong dịp này với tư cách là Công sứ của Đức Thánh Cha Phanxicô.
 
Được biết, từ ngày 10 đến 13 tháng Hai sẽ diễn ra buổi hội thảo do Văn phòng Kiểm chứng Y khoa Lộ Đức tổ chức với nhiều diễn giả trong đó có gương mặt của Đức Cha Pierre D’Ornellas, Tổng Giám mục Rennes, Pháp quốc, người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về những vấn nạn sinh học, nhất là giai đoạn cuối cuộc đời sẽ trình bày bài tham luận có tựa đề : « Hãy nói với các bệnh nhân : triều đại Thiên Chúa ở giữa quý vị » (Lc 10,9).
 
Được biết đây là lần thứ ba Ngày Thế giới Bệnh nhân được tổ chức trọng thể tại Lộ Đức, địa danh mà đấng sáng lập là thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II đã từng ca ngợi « là nơi và là biểu tượng của niềm hy vọng và ân sủng ». Hai lần trước đây là vào các năm 1993 và 2004.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập54
  • Đang tìm kiếm19
  • Hôm nay13,387
  • Tháng hiện tại337,597
  • Tổng truy cập15,603,061
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây