ĐTC hiệp thông với các bệnh nhân tại Lộ Đức

Thứ tư - 08/02/2017 05:38  1238
Bùi Chu, 08/02/2017 (gpbuichu.org) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô hứa sẽ hiệp thông cùng các khách hành hương quy tụ tại Linh địa Lộ Đức để cử hành Ngày Thế giới Bệnh Nhân lần thứ 25 tới đây vào thứ Bảy, 11/02/2017, nhằm ngày Lễ Đức Mẹ Lộ Đức.
 
« Với tất cả tấm lòng, tôi sẽ hiệp thông với những người hành hương, đặc biệt là với các bệnh nhân, mừng lễ Đức Mẹ Lộ Đức vào thứ Bảy », ngài đã thổ lộ trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư hôm nay tại thính đường Phaolô VI được hãng tin Zenit dẫn lời.
 
Trong buổi tiếp kiến chung này, Đức Thánh Cha cũng ngỏ lời chào các bạn trẻ đến từ Pháp và được họ họ đáp lại bằng cách reo hò phấn khích khiến Đức Thánh Cha đã giơ tay ra hiệu và nở nụ cười hướng về phía các bạn trẻ.
 
« Tôi chào thăm thân ái những khách hành hương nói tiếng Pháp, đặc biệt là các bạn trẻ đến từ Pháp quốc. Với tất cả tấm lòng, tôi sẽ hiệp thông với những người hành hương, đặc biệt là với các bệnh nhân, mừng lễ Đức Mẹ Lộ Đức vào thứ Bảy. Xin Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội ban cho họ được can đảm trong hy vọng và gìn giữ họ trong bình an. Xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em ».
 
Tưởng cũng nhắc lại, Ngày Thế giới Bệnh nhân được thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập năm 1992 và đây là lần thứ ba được cử hành cách trọng thể tại Linh địa Lộ Đức, địa danh được chính ngài gọi là biểu tượng của niềm hy vọng và ân sủng. Hai lần trước đây là vào năm 1993 và 2004. Năm nay Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin sẽ hiện diện với tư cách là Công sứ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay13,599
  • Tháng hiện tại345,834
  • Tổng lượt truy cập16,102,959
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây