ĐTC: Hãy tìm kiếm chân lý, Công ích và Hòa bình

Thứ năm - 04/05/2017 10:46  1710
Với Tình Yêu và sự Chăm chú, hãy lắng nghe những dấu chỉ từ Nữ Vương của các bạn.
 
Untitled

“Hãy đưa ra những quyết định quan trọng nhất khi tìm kiếm chân lý, lợi ích chung và hòa bình. Hãy mở ra và nhạy bén với những nhu cầu của anh chị em mình,” ĐTC Phanxicô nói với người Ba Lan, “Với Tình Yêu và sự Chăm chú, hãy lắng nghe những dấu chỉ từ Nữ Vương của các bạn!”

ĐTC đã gợi lên những điều trên trong ngày lễ Mẹ Maria, là “Nữ vương của nước Ba Lan” và là ngày lễ quốc gia của người Ba lan, khi ngài chào đón những người hiện diện tại buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư, 03.05.2017 ở quảng trường Thánh Phêrô.

ĐTC nói bằng tiếng Ý và một cộng tác viên của ngài ở Giáo triều Rôma chuyển ngữ trực tiếp.

“Cha nồng nhiệt chào đón người Ba Lan. Hôm nay là Lễ trọng mừng kính Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, Nữ Vương của Ba Lan, và là ngày nghỉ nơi quốc gia chúng con. Với Tình Yêu và chăm chú, hãy lắng nghe những dấu chỉ của Nữ Vương của chúng con, Người mà chúng con hay tán tụng: “Lạy Mẹ Maria, Mẹ là niềm vinh dự lớn lao của đất nước chúng con.” Trong những lựa chọn hằng ngày, chúng con hãy theo những cách thức chào mừng và thiện chí với nhau. Hãy đưa ra những quyết định quan trọng nhất khi tìm kiếm chân lý, lợi ích chung và hòa bình. Hãy mở ra và nhạy bén đến những nhu cầu của anh chị em chúng con. Tận đáy lòng, cha chúc lành cho quê hương chúng con, cho chúng con đang hiện diện nơi đây, cho đồng bào ở Ba Lan và ở trên thế giới. Cầu mong Ba Lan trường tồn.

Tác giả bài viết: Chuyển ngữ: Nguyễn Phú Cường

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay11,694
  • Tháng hiện tại250,763
  • Tổng lượt truy cập16,486,442
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây