ĐTC đề cao nhân phẩm cho giới công nhân

Thứ tư - 19/07/2017 14:21  2320
Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh nhân phẩm trong thông điệp gửi tới Phong trào Công nhân Kitô giáo Thế giới
 

(Lorraine Caballero ngày 18 tháng 7/ 2017) Trong thông điệp gửi tới các đại biểu của Hội nghị quốc tế về Phong trào Công Nhân Kitô giáo Thế giới được tổ chức tại Avila, Tây Ban Nha, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh nhân phẩm của con người
 
Radio Vatican cho hay: Vào ngày 16/7, 120 đại biểu của Phong trào Công Nhân Kitô giáo Thế giới trên khắp 79 quốc gia đã tập trung để dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, với chủ đề "Đất đai, Nhà cửa và Việc làm vì một cuộc sống xứng đáng." Hiệp thông với sự kiện này, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một thông điệp được Đức Hồng Y Bộ trưởng Ngoại giao Pietro Parolin ấn ký. Thông điệp đã diễn tả mối tương quan chặt chẽ giữa phẩm giá của con người với các yếu tố được đề cập trong chủ đề.
 
Trong thông điệp ấy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhở các tín hữu rằng cảm giác thuộc về một gia đình và xã hội của một người đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên những kinh nghiệm của con người. Đức Thánh Cha cũng khuyến khích công nhân Kitô giáo hãy đặt tin tưởng vào nơi Chúa và tiếp tục rao giảng Tin Mừng cứu rỗi cho người khác.
 
Trong thông điệp, Đức Giáo Hoàng Francis nói "Đất đai, nhà cửa, và làm việc có nghĩa là chiến đấu vì tất cả mọi người sống với một nhân cách phù hợp với phẩm giá của mình và không ai bị loại bỏ," "Về điều này chúng ta hãy đặt tin tưởng  vào Thiên Chúa, Đấng đã sai Con Ngài xuống thế gian vì muốn chia sẻ thân phận với con người, sống trong một gia đình và cùng làm việc với bàn tay của mình, Ngài đã có thể cứu chuộc và cứu vớt con người bằng cái chết và sự phục sinh của Người. "
 
Theo thông tấn xã Công giáo đưa tin : Giai đoạn đầu tháng này, Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi các Kitô hữu hãy đặt ưu tiên mối tương quan với Chúa Giêsu Kitô lên trên tất cả các thứ khác. Thậm chí nếu họ không thể làm điều này một cách hoàn hảo, nhưng những nỗ lực của họ để làm điều đó, cũng sẽ giúp hình ảnh của Chúa Kitô hiện diện giữa thế giới.
 
Hơn nữa, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhở các nhà truyền giáo Kitô giáo rằng hãy để mối tương quan của mình với Chúa Giêsu trở nên mạnh mẽ hơn tất cả các mối tương quan khác. Ngài còn nói thêm với lời động viên rằng họ không đơn độc trong sứ vụ của họ, vì Chúa Kitô luôn với họ.
 
Giuse Minh Bùi chuyển ngữ
Nguồn : http://www.christiandaily.com/article/pope-francis-highlights-dignity-in-message-to-world-movement-of-christian-workers/60790.htm
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập157
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Hôm nay30,922
  • Tháng hiện tại498,055
  • Tổng lượt truy cập19,575,046
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây