Dòng LM. Thánh Tâm Chúa Giêsu thêm một GM

Chủ nhật - 02/09/2018 05:16  2048
1Vào ngày 1 tháng 09 năm 2018, Cha Heiner Wilmer, SCJ, nguyên Tổng Quyền của Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, đã được Đức Tổng Giám mụcMsgr. Stefan Heße đặt tay truyền chức Giám Mục tại Giáo phận Hildesheim (nước Đức). Ngài là Giám Mục thứ 71 của Giáo phận. Thánh lễ được diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sắng với sự có mặt của hàng ngàn dân Chúa và nhiều Giám mục và Linh mục của Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu trên toàn thế giới. Giáo phận Hildesheim được liệt kê vào trong số những Giáo phận cổ nhất thế giới, được thành lập vào năm 815 tại miền Bắc của nước Đức với khoảng 610.000 tín hữu và 200 linh mục.

Cha Heiner Wilmer, sinh ngày 09 tháng 04 năm 1961 tại Schapen, nước Đức. Cha lớn lên trong một trang trại ở Emsland. Năm 1980, Cha tốt nghiệp trung học tại trường của Dòng Linh Mục Thánh Tâm ở Handrup. Cùng năm đó, Cha được nhận vào Nhà Tập. Từ năm 1981 – 1986, Cha học thần học ở Paris. Sau khi hoàn tất chương trình triết học và thần học, ngài được đức Tổng Giám Mục Oska Saier, Tổng Giám mục của Giáo phận Hildesheim đặt tay truyền chức. Sau đó, Cha sang Roma học tại trường Đại học Giáo Hoàng Gregoriana, trọng tâm nghiên cứu của Cha là nền triết học Pháp. Vào năm 1991, Cha tốt nghiệp Tiến sỹ Thần học ở Freiburg, đây cũng là nơi mà Cha đã nghiên cứu và tìm ra khái niệm về sự thần bí trong triết lý của Maurice Blondel. Tác phẩm của Cha được trao giải Bernhard Welte. Sau đó không lâu, Cha hoàn thành Thạc sĩ về khoa học Lịch sử.

2Năm 2007, Cha Wilmer được bầu làm Bề trên Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Đức. Năm năm sau, Cha xuất bản cuốn sách “God is not Kind: Thiên Chúa không tốt bụng” để suy tư về đời sống Đức tin của mình và quyết định trở thành một linh mục.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2015, Cha Wilmer được tuyển chọn làm Tổng quyền thứ 10 của Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Roma. Ngài lên kế vị Cha José Ornelas Carvalho, SCJ, hiện là Giám mục của Giáo phận Setubal (Bồ Đào Nha). Bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Đức, Cha Wilmer còn nói được 4 thứ tiếng khác nữa là tiếng Pháp, Ý, Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Vào ngày 06 tháng 04, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đặt Cha lên làm Giám mục của Giáo phận Hildesheim (nước Đức).

Tác giả bài viết: Rev. Đaminh Nguyễn Văn Lương, SCJ

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay15,913
  • Tháng hiện tại458,640
  • Tổng lượt truy cập26,458,845
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây