Đọc kinh Truyền tin CN 15 với ĐTC

Thứ ba - 18/07/2017 12:43  1094

 
Chúa Giê-su thực hiện việc chụp X-quang tâm linh chúng ta


Vatican Radio 16/07/2017 –
Đức Thánh Cha diễn giải rằng, người gieo hạt là Chúa Giêsu, còn mỗi người chúng ta được sánh ví như những mảnh đất. Ngài nhấn mạnh rằng Chúa Giêsu đã thực hiện ‘việc chụp X-quang tâm linh’ trong tâm hồn chúng ta, đó là nền tảng mà hạt giống Lời Chúa được gieo vào. Tâm hồn của chúng ta, “giống như mảnh đất, đất có tốt, thì Lời mới sinh hoa kết trái; còn nếu đất xấu, thì Lời không thể sinh hoa trái được”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng mô tả các loại đất khác nhau, có hai loại đất. Trước nhất, “mảnh đất đá, nơi hạt giống không thể cắm rễ sâu. Điều này có nghĩa là tâm hồn hời hợt đón nhận Chúa, muốn cầu nguyện, yêu thương và làm chứng, nhưng không kiên nhẫn ...”

Tiếp đến,“Có mảnh đất gồ ghề, đầy những tảng đá”. Loại đất này được ví như thế giới bị quyến rũ bởi sự giàu có và lòng tham, những hòn đá là sự dữ đang ẩn tàng trong cõi lòng con người.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh, Chỉ cậy nhờ vào ơn Chúa, chúng ta mới có thể làm mới được mảnh đất tâm hồn mình bằng việc ăn năn sám hối và cầu nguyện, và nhờ thế chúng ta mới có thể loại bỏ được những gai góc và đá tảng gồ ghề hầu thanh lọc tâm hồn chúng ta nên tươi mới. Đặc biệt, Đức Thánh Cha còn khẩn nài cùng Đức Trinh Nữ Maria núi Carmel được kính vào ngày 16 tháng Bảy.
 
Sau cùng, Đức Thánh Cha tiếp tục cầu nguyện cho đất nước Venezuela đang trong tình cảnh khủng hoảng chính trị.
 
Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Nguồn tin: News.va
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập168
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay31,372
  • Tháng hiện tại707,388
  • Tổng lượt truy cập19,784,379
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây