ĐGH: Sống chứng nhân vâng theo ý Chúa

Thứ sáu - 28/04/2017 23:00  1318
imagesChỉ có thể là ki-tô hữu khi biết sống vâng phục như Chúa Giê-su đã sống. Khi sống vâng phục với tình yêu mến, người ki-tô hữu có thể đón nhận tất cả những bách hại. Do đó, thập giá không bao giờ vắng bóng trong đời sống của người ki-tô hữu. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà Nguyện Marta.
 
Chứng nhân thực tế

Ki-tô hữu là chứng nhân của con đường vâng phục. Nếu chúng ta không tiến bước trên con đường vâng phục thì chúng ta không phải là người ki-tô hữu. Chúng ta cần tiến bước trên con đường này, con đường của sự vâng phục giống như Chúa Giê-su đã vâng lời Chúa Cha. Chúng ta không làm chứng cho một ý tưởng hay một triết thuyết, hay một tổ chức, hay một ngân hàng, hay một quyền lực. Không, chúng ta làm chứng cho con đường vâng phục. Con đường vâng phục Thiên Chúa như Chúa Giê-su đã vâng phục Chúa Cha.
 
Ân sủng của Chúa Thánh Thần

Chỉ có Thần khí mới làm cho chúng ta trở thành chứng nhân trên con đường vâng phục như Chúa Giê-su đã sống. Người ta có thể nói, tôi đang đi theo con đường của những bậc thầy tâm linh, hoặc tôi đọc cuốn sách này, cuốn sách kia. Tất cả những điều ấy thì tốt, nhưng chỉ có Thần khí mới có thể thay đổi tâm hồn chúng ta, và chỉ có Thần khí mới có thể làm cho chúng ta trở thành chứng nhân của con đường vâng phục. Đây là công việc, là tác động của Chúa Thánh Thần, và chúng ta cần cầu xin điều ấy.

Đây là ân sủng mà chúng ta cần nguyện xin. Chúng ta có thể thân thưa với Thiên Chúa: Lạy Thiên Chúa là cha, Lạy Chúa Giê-su, xin sai Thánh Thần đến với chúng con, để Ngài biến đổi chúng con trở thành chứng nhân của đời vâng phục. Nhờ đó con con có thể thực sự là một ki-tô hữu.
 
Sẵn sàng với những thử thách
 
Khi sống vâng phục thánh ý Thiên Chúa, chúng ta sẵn lòng nhận lấy những cuộc bách hại. Khi kết thúc bài giảng trên núi, Chúa đã nói: Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta bắt bớ và sỉ nhục. Thế đó, thập giá không bao giờ vắng bóng trong đời sống các tín hữu ki-tô.

Cuộc sống của người ki-tô hữu không phải là địa vị xã hội này nọ, cũng không chỉ là một lối sống tốt về tâm linh, cũng không chỉ là điều giúp cho đời sống con người ta tốt hơn. Như thế là chưa đủ. Đời sống người ki-tô hữu là một đời sống chứng nhân trong con đường vâng phục Thiên Chúa, và đời sống ấy cũng sẵn sàng chấp nhận biết bao sỉ nhục, biết bao bắt bớ.
 
https://www.youtube.com/watch?v=FklQe_SNikc

Tiểu Bôi biên tập
Theo Đài Vatican – Tiếng Việt
 
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay11,694
  • Tháng hiện tại250,769
  • Tổng lượt truy cập16,486,448
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây