ĐGH: Các nữ tu hãy vui tươi dù có gây ồn ào

Thứ sáu - 11/08/2017 19:47  1303
Đức Thánh Cha chúc mừng hai cộng đoàn hiện diện tại buổi tiếp kiến chung
 
“Luôn luôn vui tươi, và dù có làm …ồn ào!” Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với hai cộng đoàn tu trì, hiện diện tại buổi tiếp kiến chung diễn ra ở Hội Trường Đức Phao-lô VI  của tòa Thánh, vào ngày Thứ Tư, ngày 09 tháng Tám năm 2017.

Đức Giáo Hoàng  ở Ý cười to cách vui vẻ trong buổi tiếp kiến và nói rằng: “Tôi muốn nói lời  chào mừng tới quý nữ tu dòng Thừa Sai Đức Maria Vô Nhiễm Claret, quy tụ về họp Tổng Hội, cũng như với các sơ dòng Bác Ái Thánh Gioan Antide, đang chuẩn bị tổ chức lễ khấn trọn đời”.

“Chị em thân mến, hãy luôn luôn vui tươi, dù có làm ồn một chút!” lúc này, tiếng vỗ tay vang lên khắp nơi, với những tiếng cười giòn giã như nổ tung phòng hội trường.

“Chị em hãy làm chứng ở mọi nơi vẻ đẹp của việc dâng hiến của mình cho Thiên Chúa và cho Tin Mừng”, Đức Giáo Hoàng khích lệ.

Trước đó, Đức Thánh Cha đã dành bài giáo lý của mình hướng tới sự tha thứ của Thiên Chúa như “động cơ” của niềm hy vọng và ngài đã mời gọi cầu nguyện hòa bình ở Nigeria và Trung Phi.

Sau đó, ngài chào những người trẻ, những người đau ốm và những người mới lập gia đình, trước khi đọc kinh Lạy Cha và ban phép lành cuối cùng.

Tiểu Bôi chuyển ngữ
Nguồn: https://zenit.org/articles/be-always-joyful-and-even-noisy-says-pope-to-religious/
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay3,933
  • Tháng hiện tại380,451
  • Tổng lượt truy cập19,457,442
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây