Cùng Mẹ học hỏi nhân đức trọn hảo

Chủ nhật - 13/08/2017 12:57  860
Bùi Chu, 13/08/2017 (gpbuichu.org) – Hai ngày trước Lễ trọng Đức Mẹ Hồn và Xác về Trời, hôm nay, Chúa Nhật, 13/08, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã hướng các tín hữu về Mẹ Maria để chiêm ngắm các nhân đức tuyệt hảo trong tâm tình con thảo qua một tin nhắn trên trang mạng xã hội cũng như trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật 19 mùa Thường niên này.
 
Trước hết, trong tài khoải tweeter ngài viết : « Mẹ Maria chỉ cho chúng ta thấy rằng khiêm nhường không phải là đức tính của những người hèn mọn, thế nhưng những kẻ mạnh không được ngược đãi người khác để cảm thấy mình là quan trọng ».
 
« Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria giúp chúng ta giữ vững niềm tin để chống chọi lại những cơn bão tố của cuộc sống, cũng như luôn ở lại trong con thuyền của Giáo hội bằng cách đẩy lùi cơn cám dỗ là bước lên những con tàu của các ý thức hệ, của tân thời và của các khẩu hiệu nhưng lại không chắc chắn ».
 
Năm nay, Lễ Trọng Đức Mẹ Hồn và Xác về Trời rơi vào thứ Ba, ngày 15/08. Theo dự định, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng sẽ đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô với các khách hành hương vào trưa hôm đó.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập164
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay35,316
  • Tháng hiện tại711,332
  • Tổng lượt truy cập19,788,323
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây