Thủ tướng Ai len viếng thăm Vatican

Thứ ba - 29/11/2016 04:04  908
Bùi Chu, 29/11/2016 (gpbuichu.org) – Hôm qua, 28/11/2016, Thủ tướng Cộng hòa Ai len Enda Kenny có chuyến thăm Vatican và được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp riêng trong khoảng 20 phút.
 
Trong quãng thời gian hội kiến, hai bên đã đề cập đến việc bảo vệ những người thấp kém, các thách đố tại Châu Âu, vấn đề nhập cư và nạn thất nghiệp nơi người trẻ.
 
Hãng tin Zenit trích dẫn thông cáo được Tòa Thánh công bố ngay sau chuyến thăm này ghi nhận “sự đóng góp bền vững của Giáo hội trong lãnh vực xã hội và giáo dục” tại đảo quốc này. Đặc biệt, thông cáo còn nhấn mạnh “tầm quan trọng của vai trò của các tín hữu trong vị trí công cộng” cũng như “cổ võ sự tôn trọng nhân phẩm của con người toàn vẹn”.
 
Sau khi được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến riêng, Thủ tướng Kenny còn hội kiến với Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin và Đức Tổng Giám mục Ngoại Trưởng Paul Ric-hard Gallagher.
 
Được biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của vị nguyên thủ quốc gia Ai len tại Vatican, kể từ khi mối quan hệ song phương căng thẳng vào năm 2011 sau vụ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.
 
Ai len là quốc gia Công giáo chiếm đến 90% dân số của toàn quốc.
 
Ngay sau buổi họp báo, Thủ tướng Kenny thông báo rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ có chuyến tông du tại đảo quốc này vào năm 2018. Đây sẽ là vị Giáo Hoàng thứ hai của Giáo hội Công giáo viếng thăm Ai len, vì trước đây Đức Thánh Cha Gioan Phaolô cũng đã tông du vào năm 1979, chỉ sau một năm kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập51
  • Đang tìm kiếm24
  • Hôm nay14,963
  • Tháng hiện tại370,468
  • Tổng truy cập15,635,932
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây