Sống trong hy vọng chờ đón Chúa

Thứ tư - 01/02/2017 09:53  1529
Bùi Chu, 01/02/2017 (gpbuichu.org) – Sống trong tinh thần sẵn sàng chờ đón Chúa là lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với các khách hành hương tham dự buổi tiếp kiến chung vào sáng hôm nay, thứ Tư, 01/02/2017 tại thính đường Phaolô VI được hãng tin Zenit dẫn lời.
 
Ngay sau bài giáo lý, Đức Thánh Cha đã ngỏ lời các khách hành hương khối Pháp ngữ và đặc biệt là các bạn trẻ đến từ Pháp và đã được đáp lại bằng sự phấn khích hò reo làm ngài nở nụ cười rạng rỡ.
 
“Chúng ta hãy xin Chúa củng cố niềm hy vọng trong sự sống lại như thế nào để chúng ta có thể học cách sống trong sự chờ đợi chắc chắn cuộc gặp gỡ với Người và với tất cả những người thân thương của mình”.
 
Trước đó, trong bài giáo lý, ngài đã triển khai chủ đề niềm hy vọng trong sự sống lại của kẻ kết bằng cách nhấn mạnh rằng đây không phải là mong muốn đơn giản nhưng là một sự chắc chắn do chính Đức Giêsu đã khai thông mở lối. Ngài cũng đưa ra hình ảnh của sự chờ đợi giống với người phụ nữ sắp sửa sinh con “ tất cả mọi ngày luôn sống trong sự chờ đợi để nhìn ánh mắt của đứa trẻ”.
 
Tạ Ân Ban  
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập84
  • Đang tìm kiếm8
  • Hôm nay5,736
  • Tháng hiện tại329,609
  • Tổng truy cập15,079,357
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây