Rss Feed

Người di cư và đối thoại giữa các nền văn hóa

Đăng lúc: Thứ năm - 18/08/2016 12:00 - Đã xem: 122
Pope Francis: Migrants an opportunity for dialogue among culturesPrint

2016-08-16 Vatican Radio
 
ĐTC Phanxicô đã gửi thông điệp ủng hộ của mình tới một sự kiện diễn ra tại giáo phận Ugento-S, Ý. Maria di Leuca được gọi là “Địa Trung Hải: Biển của những Cây cầu”, quy tụ những bạn trẻ từ Châu Âu và các quốc gia xung quanh Địa Trung Hải, hầu tạo ra một Hiến chương giúp ngăn chặn những người thuộc khu vực Địa Trung Hải thoát khỏi biển chết. 
 
Trong thông điệp do ĐHY Pietro Parolin, Ngoại trưởng Tòa Thánh gửi tới sự kiện, ĐTC Phanxicô mong muốn rằng, sự kiện cần “triển khai một cam kết mới để thúc đẩy một nền văn hóa hiếu khách và tinh thần đoàn kết, hầu đẩy mạnh hòa bình và tình huynh đệ giữa các dân tộc”.
 
ĐTC khuyến khích những người tham dự cuộc họp “coi sự hiện diện của rất nhiều anh chị em-những người di cư là một cơ hội phát triển nhân loại, và là nhịp cầu đối thoại giữa các nền văn hóa và tôn giáo. Hơn nữa, đây còn là dịp để làm chứng cho Tin Mừng”.
 
Cuộc họp kết thúc vào Chúa Nhật vừa rồi, với việc ban hành những Điều lệ mới, cam kết sẵn sàng “bảo tồn, tái tạo, và cùng nhau mang lại những cây cầu nối liền giữa các nước vùng Địa Trung Hải với nhau”.
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Nguồn tin: News.va

 Liên Kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 12812
  • Tháng hiện tại: 351440
  • Tổng truy cập: 6242114