Giáo hội Mỹ: Thúc đẩy đối thoại và chữa lành

Thứ năm - 21/07/2016 19:04  272
Baton Rouge Bishop promoting dialogue and healing
 
2016-07-20 Vatican Radio
 
Đức cha Robbert Muench, Giám mục giáo phận Baton Rouge, bang Louisiana, Hoa Kỳ, nơi ba cảnh sát bị một lính thủy người Mỹ gốc Phi bắn chết mới đây, cho hay bầu khí tại thành phố khá ảm đạm. Hiện tại, những nhà lãnh đạo Giáo hội Mỹ đang nỗ lực làm dịu sự căng thẳng chủng tộc tại quốc gia này.
 
Tình trạng căng thẳng đã lên đến mức cao độ tại Baton Rouge kể từ ngày 05 tháng Bảy khi một người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn chết, và ngay sau đó những cuộc biểu tình giận dữ của cộng đồng người Mỹ gốc Phi đã xảy ra ở nhiều nơi. Đức cha Muench còn cho biết về những thách đố mà thành phố phải đối mặt, cũng như những gì Giáo hội Mỹ đang làm để thúc đẩy đối thoại và chữa lành.
 
Đức cha Muench cho biết, bà con giáo hữu đang canh thức cầu nguyện và ăn chay trong suốt cả tuần. Hơn nữa, giáo phận Baton Rouge sẽ tổ chức một Thánh lễ Chúa Nhật đặc biệt tại nhà thờ chính tòa để cầu nguyện cho việc thúc đẩy đối thoại và chữa lành. Đức cha cho hay, bầu khí ở Baton Rouge rất ảm đạm sau vụ xả súng.
 
Được hỏi về những mối liên hệ chủng tộc, Đức cha Muench nhấn mạnh rằng, mọi người Công giáo tại Baton Rouge “không hề có thù địch với những người khác chủng tộc”. Ngài từ chối lời dị nghị rằng, những cư dân Baton Rouge có một mối liên hệ thù địch đặc biệt giữa các chủng tộc khác nhau, nhưng thừa nhận rằng “chúng tôi cần giải quyết” những căng thẳng tồn tại và nuôi dưỡng đối thoại hầu “chúng tôi có thể hiểu biết lẫn nhau hơn để thay đổi cách nghĩ của mọi người”.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập56
  • Đang tìm kiếm11
  • Hôm nay13,752
  • Tháng hiện tại396,849
  • Tổng truy cập15,662,313
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây