Rss Feed

Đừng đóng cánh cửa xót thương nơi tâm hồn

Đăng lúc: Thứ tư - 16/11/2016 06:21 - Đã xem: 650
Bùi Chu, 16/11/2016 (gpbuichu.org) – « Đừng đóng những cánh cửa của lòng thương xót nơi các bạn ! », đó là bức sứ điệp mà Đức Thánh Cha gửi đến các khách hành hương thuộc khối Pháp ngữ có mặt tại quảng trưởng thánh Phêrô để tham dự buổi tiếp kiến chung sáng hôm nay, thứ Tư, 16/11/2016 và cũng là buổi tiếp kiến chung cuối cùng trong Năm Thánh Lòng Thương xót, được hãng tin Zenit của Tòa Thánh dẫn lời.
 
Qua người phiên dịch, Đức Thánh Cha ngỏ lời chào đến các đoàn nói tiếng Pháp đến từ Pháp trong đó có Đức Cha Herbreteau cùng với Hội Linh mục Tông đồ của Giáo phận ; từ vương quốc Bỉ và Cộng hòa Dân chủ Cônggô.
 
Đức Thánh Cha khích lệ mọi người mở lòng ra để đón tiếp tha nhân : « Trong Năm Hồng phúc này đang khép lại, tôi mời gọi anh chị em đừng đóng những cánh cửa lòng thương xót của tâm hồn, nhưng kiên tâm, khiêm cung, giản dị trong đón tiếp những anh chị em của mình. Xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em ! ».
 
Đóng Cửa Thánh nhưng không đóng lòng thương xót của Thiên Chúa của tín hữu được thể hiện rõ trong buổi tiếp kiến cuối cùng này : « Trong vài ngày nữa, Cửa Thánh của Năm Thánh Lòng Thương xót sẽ khép lại ; nhưng trái tim thương xót của Thiên Chúa không khép », Đức Thánh Cha cũng đã chuyển tải sứ điệp thương xót này đến khách hành hương người Ba Lan hiện diện trong buổi tiếp kiến chung hôm nay.
 
Tạ Ân Ban

 Liên Kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 12271
  • Tháng hiện tại: 364872
  • Tổng truy cập: 6255546