Đức GM Farrel sẽ giữ vị trí mới tại Giáo triều Vatican

Thứ sáu - 19/08/2016 23:54  2015
Vatican Radio interviews Bishop Farrell on new Vatican position
2016-08-17 Vatican Radio
 
Đức cha Kevin J. Farrell, Giám mục giáo phận Dallas, Texas, Hoa Kỳ cho biết, ngài cảm thấy không xứng đáng khi ĐTC Phanxicô đề nghị ngài làm Tổng trưởng Thánh bộ mới về Giáo dân, Gia đình và Đời sống.
 
Đức cha Farrell cho hay, “Tôi thực sự cảm thấy không xứng đáng khi được ĐTC Phanxicô đề nghị tôi làm một công việc quan trọng như vậy”.  
 
Đức cha cho biết thêm, “Tôi luôn coi mình chỉ là một Giám mục giáo phận và phục vụ giáo dân ở đây, vì vậy hãy tưởng tượng khi bạn nhận được cuộc gọi từ ĐTC yêu cầu bạn làm một việc gì đó như thế này, bạn sẽ không thể không ngạc nhiên và coi mình bất xứng với công việc mình chưa hề biết đến”.
 
Ngài sẽ nắm giữ chức vụ mới trong một vài tuần tới: Thánh bộ mới sẽ bắt đầu từ ngày 01 tháng Chín, và sẽ tiếp quản các văn phòng thuộc Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình và Giáo dân.
 
Đức cha Farrell tiếp tục, “Đối với tôi, đây dường như là một thách thức lớn, đặc biệt với thực tế rằng, lá thư Amoris Laetitia là rất quan trọng và cả thế giới nên được đón nhận; cũng như phụ trách về những gì mà Hội đồng về Gia đình đã đưa ra. Rõ ràng đây sẽ là trách nhiệm số một trong hành trình của tôi. Hơn nữa, để thúc đẩy Bộ Giáo dân, và đảm bảo rằng giáo dân có quyền xứng đáng trong Giáo hội. Tôi xem điều này như là một thách đố. Tôi không hy vọng điều này ở giai đoạn này có thể thực hiện được trong cuộc đời của tôi, nhưng hy vọng ở nơi tất cả chúng ta!”
 
Khi đến ở Roma, Đức cha giáo phận Dallas sẽ trở thành vị Giám mục Farrell thứ hai tại Vatican, vì anh trai của ngài, Đức cha Brian Farrell hiện là Thư ký Hội đồng Tòa Thánh về Hiệp nhất Ki-tô hữu.
 
Đức cha Kevin Farrell cho biết, “Vâng, tôi có một người anh làm việc tại Hội đồng Tòa Thánh về Hiệp nhất Ki-tô hữu”.
 
Ngài giải thích, “Tôi đang rất mong chờ được gặp anh trai tôi, chúng tôi đã là linh mục trong nhiều năm, nhưng chưa bao giờ làm việc với nhau trong cùng một thành phố. Vì vậy đây sẽ là điều độc đáo, một sự thay đổi”.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập79
  • Đang tìm kiếm15
  • Hôm nay10,070
  • Tháng hiện tại350,480
  • Tổng truy cập15,615,944
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây