ĐTC và Tòa Thánh quan ngại hồ sơ Triều Tiên

Thứ tư - 28/09/2016 05:18  760
Bùi Chu, 28/06/2016 (gpbuichu.org) – Đức Thánh Cha Phanxicô và Tòa Thánh hết sức quan ngại về những căng thẳng gây ra bởi sự đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên và trên tinh thần đó, vị Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh đã ra tuyên bố vào hôm qua, thứ Ba, ngày 27/09/2016, theo hãng tin Zenit Pháp ngữ của Tòa Thánh cho hay.
 
Quan ngại này xuất phát từ việc thử vũ khí hạt nhân lần thứ sáu của Triều Tiên vào ngày 09/09/2016 vừa qua bất chấp sự kết án và lệnh trừng phạt của Liên hiệp Quốc.
 
Trong tuyên bố nêu trên, vị Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh có trích lời của Đức Ông Antoine Camilleri, Thứ Trưởng Ngoại ngoại Tòa Thánh phát biểu từ thủ đô Vienna của Áo trong khuôn khổ làm việc của Cơ quan Năng lượng Hạt nhân Quốc tế :
 
« Chúng tôi quan sát với lo ngại lớn về tình hình tại Cộng hòa Nhân dân Dân chủ Triều Tiên. Tòa Thánh ủng hộ những nỗ lực bền vững của cộng đồng quốc tế trong việc đàm phán nhằm giải trừ hạt nhân hóa, cũng như cho phép Cơ quan Năng lượng Hạt nhân Quốc tế thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc giám sát quốc gia này ».
 
Đặc biệt, Đức Ông người đảo quốc Malta này nhấn mạnh rằng nền hòa bình và sự ổn định trong khu vực cũng như sự vẹn toàn của chế độ đồng nghĩa với việc ngừng gia tăng khả năng chạy đua vũ khí hạt nhân là điều vốn dĩ cần thiết.
 
Tạ Ân Ban

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Hôm nay19,666
  • Tháng hiện tại120,854
  • Tổng lượt truy cập27,862,199
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây