ĐTC trả lời phỏng vấn nhật báo Argentina

Thứ hai - 04/07/2016 11:23  506
Pope Francis gives interview to Argentinian newspaper
 
2016-07-04 Vatican Radio
 
ĐTC Phanxicô đã nhắc đến ĐGH tiền nhiệm Benedicto XVI, và mối liên hệ của ngài với vị tổng thống mới của Argentina, Mauricio Macri, trong một cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo Argentina La Nación hôm Chúa Nhật vừa rồi.
 
Nhắc đến ĐGH tiền nhiệm của mình, ĐTC Phanxicô cho biết rằng, mặc dù tuổi cao sức yếu làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động, nhưng “trí nhớ của ĐGH Benedicto XVI còn rất minh mẫn”.
 
Ngài nói rằng, ĐGH Benedicto đã làm “một cuộc cách mạng”, và thêm rằng, “Lòng quảng đại của ngài thì không thể sánh kịp”. 
 
ĐTC Phanxicô cho hay, “Việc từ nhiệm của ngài đã bóc trần tất cả những vấn đề trong Giáo hội, việc ngài từ chức chẳng liên quan gì đến những chuyện cá nhân. Đó là hành động của việc quản trị, hành động quản trị cuối cùng của ngài”. 
 
Nhắc đến những người phản đối chương trình cải cách của ngài tại Vatican, ĐTC nhấn mạnh rằng, “Họ làm việc của họ, còn tôi làm việc của tôi – they do their job and I do mine”. Ngài nói thêm rằng, “Tôi mong muốn một Giáo hội mở ra với mọi người, thấu hiểu, và đồng hành cùng những gia đình chịu đau thương mất mát”.
 
ĐTC tiếp tục giãi bày, “Họ nói không với mọi thứ. Còn tôi, tôi tiếp tục tiến thẳng trên con đường của tôi, mà không nhìn qua bên cạnh”, - “Tôi không làm mất đi truyền thống. Tôi không bao giờ muốn làm như vậy. Tôi nhắc lại: Tôi hoàn toàn loại trừ xung đột”.
 
Về buổi tiếp kiến tổng thống mới của Argentina, ĐTC Phanxicô nói rằng, “Tôi chẳng có vấn đề gì với Tổng thống Marci, ông ta xuất thân trong một gia đình tốt lành, một người quý phái”.
 
Ngài thừa nhận, có lần ông ta đã tranh luận với ngài hồi ông còn làm thị trưởng thành phố Buenos Aires, nhưng ngài nói rằng, “việc đó đã xảy ra lâu rồi, nên điều này là một chuyện rất bình thường”.
 
ĐTC Phanxicô còn nói rằng, không ai là người phát ngôn của ngài tại Argentina; đồng thời ngài nhấn mạnh “Văn phòng Báo chí Vatican mới là phát ngôn viên của ĐTC”.
 

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập59
  • Đang tìm kiếm22
  • Hôm nay14,963
  • Tháng hiện tại370,586
  • Tổng truy cập15,636,050
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây