ĐTC thăm trẻ sơ sinh và người già đau ốm

Thứ bảy - 17/09/2016 02:05  1088
Bùi Chu, 17/09/2016 (gpbuichu.org) – Nằm trong các hoạt động của Năm thánh Lòng thương xót, thứ sáu ngày 16 tháng 09 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tới thăm khoa sơ sinh của bệnh viện Thánh Gioan và Nhà nghỉ dưỡng “Villa Speranza”, nơi dành cho các bệnh nhân nặng giai đoạn cuối. Chuyến thăm đầy ngạc nhiên này của Đức Thánh Cha càng ý nghĩa hơn diễn ra ngay sau biến cố phong thánh cho Mẹ Têrêsa, người đã dành trọn cuộc đời để phục vụ cho sự sống, theo hãng tin Zenit Ý ngữ của Tòa Thánh cho hay.

Theo thông báo của văn phòng báo chí Tòa thánh, chuyến thăm đầu tiên của Đức Thánh Cha diễn ra tại nơi cấp cứu và khu chăm sóc đặc biệt của khoa nhi trong Bệnh viện Thánh Gioan ở Roma, nơi đây chăm sóc đặc biệt cho 12 trẻ sơ sinh với những căn bệnh khác nhau, trong số đó có 5 em (2 em sinh đôi) đang trong tình trạng nguy kịch. Khi Đức Thánh Cha tới thăm với trang phục, khẩu trang vệ sinh đặc biệt của bệnh viện đã làm cho các nhân viên ở đó sững sờ, kinh ngạc. Ngài dừng lại mỗi nôi của trẻ và chào thăm, động viên các cha mẹ của các em hãy can đảm.

Sau đó, Đức Thánh Cha đã tới thăm những bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt, giai đoạn cuối tại Bệnh viện Gemelli, thuộc Đại học công giáo Thánh Tâm ở Roma. Khi đến nơi, Ngài được các nhân viên và các bác sỹ chào đón, sau đó, Ngài đi chào thăm từng bệnh nhân một tại phòng của họ. Mọi người bao gồm bệnh nhân và thân nhân hết đỗi ngạc nhiên về sự xuất hiện của Đức Thánh Cha. Họ đã sống những giây phút thật cảm động, được biểu lộ qua những giọt nước mắt và nụ cười vì niềm vui mừng.

Cũng theo phát ngôn viên Greg Burke của Tòa Thánh, qua chuyến thăm ngắn ngủi này, Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh đến dấu chỉ của lòng thương xót, sự quan tâm đến những hoàn cảnh yếu thế và khó khăn; đồng thời cũng hướng tới thông điệp về tầm quan trọng của sự sống, sự đón nhận và đảm bảo phẩm giá con người trong mọi giai đoạn của đời sống.

 
 

Tác giả bài viết: Lm Giuse Vũ Văn Hiếu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay18,180
  • Tháng hiện tại412,149
  • Tổng lượt truy cập26,412,354
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây