Rss Feed

ĐTC cầu nguyện cho sự ôn hòa tại Cônggô

Đăng lúc: Thứ tư - 17/08/2016 20:21 - Đã xem: 101
Pope Francis prays for harmony in North Kivu province of DR Congo

2016-08-15 Vatican Radio
 
ĐTC Phanxicô đã cầu nguyện cách đặc biệt cho sự ôn hòa tại tỉnh Kivu, phía bắc của nước Cộng hòa Dân chủ Công-gô hôm thứ Hai trong buổi đọc kinh Truyền tin ngày đại lễ Đức Mẹ Hồn xác Lên trời.
 
Các tỉnh phía đông trong một thời gian dài đắm chìm trong bạo động. Những cuộc xung đột này thường lan từ những nước láng giềng. Vào cuối tuần qua, một vụ thảm sát xảy ra, làm ít nhất 40 người thiệt mạng.
 
ĐTC nói, “Một lần nữa, tôi muốn trao phó những nỗi lo âu và buồn đau của người dân ở nhiều nơi trên thế giới, là những nạn nhân vô tội của cuộc xung đột dai dẳng cho Đức Nữ Vương Hòa Bình mà ngày nay chúng ta đang chiêm ngắm trong vinh quang trên trời”.
 
Ngài tiếp tục, “Lòng trí tôi hướng đến người dân Kivu, thuộc Cộng hòa Dân chủ Công-gô gần đây bị tấn công với những thảm sát mới, mà dường như trong một thời gian dài lặng tiếng, đánh lạc hướng chú ý của chúng ta. Thật không may, họ là những người dân vô tội mà chưa có tiếng nói trên dư luận thế giới”.
 
ĐTC kết lại, “Xin Đức Trinh Nữ Maria ban cho tất cả mọi người tâm tình lòng từ bi, sự hiểu biết, ước vọng hòa bình và hòa hợp!”.
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Nguồn tin: News.va

 Liên Kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 277
  • Hôm nay: 33089
  • Tháng hiện tại: 264448
  • Tổng truy cập: 6155122