Rss Feed

ĐTC: Năm Thánh với bao niềm tin và vui mừng

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 10:07 - Đã xem: 659
Bùi Chu, 30/11/2016 (gpbuichu.org) – “Khi tôi bày tỏ ước muốn một Năm Thánh Lòng Thương Xót, đó chỉ là một trực giác, và không bao giờ tôi nghĩ Chúa sẽ làm cho nó trở thành một thực tại, và nhất là có thể cử hành Năm Thánh ấy với bao nhiêu niềm tin và vui mừng trong các cộng đồng Kitô rải rác trên thế giới". Đó là lời của ĐTC trong buổi gặp gỡ và cám ơn 400 người thuộc ban tổ chức và những người tình nguyện phục vụ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót vào ngày 28/11/2016, được Radio Vatican Việt ngữ dẫn lời trong bản tin tường thuật.

Với tâm tình tri ân, ĐTC lần lượt cám ơn những người đã cộng tác bằng nhiều cách vào việc tiến hành, giữ an ninh trật tự trong Năm Thánh một cách rất cụ thể, chính danh như: ông Bộ trưởng nội vụ Italia, vị chỉ huy trưởng cảnh sát Italia, cảnh sát Roma, đoàn hiến binh Vatican, Vệ binh Thụy Sĩ, các vị hữu trách miền Lazio, sau cùng và trên hết là Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, và đông đảo những người thiện nguyện đến từ các nơi trên thế giới.

Buổi gặp gỡ để cám ơn của ĐTC kết thúc với lời thánh Augustino: ”Nếu con muốn được lòng thương xót, thì chính con phải xót thương” (Discorso 259,3). Và vị Cha chung của Hội Thánh ước mong sự vất vả của những người đã cộng tác, giúp đỡ ngài tổ chức Năm Thánh được bù đắp bằng kinh nghiệm lòng thương xót mà Chúa sẽ không để cho họ bị thiếu.
Tác giả bài viết: Đình Phú

 Liên Kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 98
  • Hôm nay: 5048
  • Tháng hiện tại: 355295
  • Tổng truy cập: 6245969