Thánh tích “Ông già Noel” đã trở về

Thứ ba - 01/08/2017 16:24  671
ong gia noel 5Bùi Chu, 01/08/2017 (gpbuichu.org) - Thánh tích của Thánh Giám mục Nicôla, Ông già Noel, thành Myra (thế kỷ 4) đã trở về giáo phận Bari-Bitonto, Italia hôm thứ Sáu 28/07, sau khi trải qua hơn hai tháng ở Moskva và Sankt-Peterburg (Nga)[1].

Được biết, Thánh tích được lưu giữ tại Italia từ năm 1087, đã được cung nghinh sang nước Nga vào ngày 21/05. Việc cho Giáo hội Chính Thống Nga mượn thánh tích trong hai tháng qua, là bước tiến mới đánh dấu sự phát triển quan trọng trong cuộc đối thoại Công giáo - Chính Thống giáo kể từ sau Công đồng Vatican II. Trước khi rước thánh tích trở về Italia đã có những cuộc gặp gỡ và cầu nguyện chung của những nhà lãnh đạo hai giáo hội này và có khoảng hai triệu tín hữu Chính Thống giáo đã đến kính viếng thánh tích.

Thánh Nicôla qua đời tại Myra, Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay, sau đó thi hài ngài được đem về thành phố Bari miền Nam Italia. Ngài là một nhân vật được yêu mến trong các truyền thống Công giáo, Chính thống giáo và Tin Lành. Ngài là thánh bảo trợ của nhiều quốc gia và thành phố ngoài thành phố Bari, và cũng là Đấng bảo trợ cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, ngài còn là một vị Thánh được biết nhiều nhất trong các quốc gia không có truyền thống Kitô giáo.

Thánh Nicôla có nhiều danh gọi thân thương như Ông già Tuyết (Nga), Pere Noel (Pháp), Sinterklaas (Hà Lan), Santa Claus (Anh) hay Ông già Noel (phiên âm tiếng Việt: Ông già Nô-en). Thánh Nicôla được phác họa với hình ảnh là một người đàn ông vui tính, bộ râu trắng muốt trên khuôn mặt phúc hậu và đeo trên vai chiếc bao to chứa đựng các món quà đem đến khắp phố phường trao tặng cho các trẻ em.
 

[1] http://www.hdgmvietnam.org/thanh-tich-cua-thanh-nicola-nhip-cau-dai-ket/8997.57.7.aspx

Tác giả bài viết: TH- Tâm Phúc

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay25,626
  • Tháng hiện tại402,144
  • Tổng lượt truy cập19,479,135
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây