Rss Feed
Ngậm ngùi… trước sự ra đi của cậu mợ và em

Ngậm ngùi… trước sự ra đi của cậu mợ và em

Trong những ngày cuối năm, ai cũng nô nức chuẩn bị để đón một mùa xuân mới. Còn cậu mợ và em tôi thì sao??? Cậu mợ và em tôi đã đi về nhà Cha để đón một mùa xuân vĩnh cửu qua một tai nạn đường thủy.

Câu chuyện cuối tuần: Được Chúa đưa về

Câu chuyện cuối tuần: Được Chúa đưa về

Sự ra đi thật thanh thản như là phần thưởng xứng đáng của một người tôi tớ với cả cuộc đời dâng hiến chỉ biết phục vụ cho Giáo hội và tha nhân. Xin Chúa nhân từ tha thứ những lỗi lầm của cha già khi còn sống và đón nhận ngài vào nước hằng sống để chung hưởng niềm vui, bình an và sự sống đời đời với tất cả những ai tin và bước theo Đức Kitô trên con đường làm chứng cho tình yêu của Người.

Có một người Thầy như thế!

Có một người Thầy như thế!

Trong ký ức mỗi người, ai lại chẳng có cho riêng mình một người nào đó rất đặc biệt. Với tôi, người ấy là vị Thầy tôi đã ngưỡng mộ từ lâu. Thầy không giàu có cũng chẳng thấy nói đã học ở trường nào hay có học vị, bằng cấp gì không. Ấn tượng Thầy để lại trong tôi là lòng bao dung, hiền hòa và hơn cả là sự: Quan tâm trước hết đến lợi ích người khác và Thầy nói ít.

Viên đá nhỏ tự sự

Viên đá nhỏ tự sự

Tôi là một viên đá chẳng có gì khác biệt. Người ta đưa tôi đi đâu thì tôi phải ở đấy. Người ta đặt tôi ở chỗ nào thì cũng chẳng thể tự mình thay đổi được nếu như tôi muốn. Cho nên, tôi quan niệm rằng, đã là đá thì chỉ có thể phó mặc theo số phận và để cho người ta muốn đục đẽo thế nào thì tùy, muốn đặt để đâu thì đặt.

Niềm vui đời phục vụ

Niềm vui đời phục vụ

Cuộc sống luôn hàm chứa những rủi ro và thậm chí là thất bại. Nói theo cách nói của các tín hữu Chúa Kitô, cuộc sống không tránh khỏi thập giá khổ đau. Linh mục được tuyển chọn vì tình yêu nhưng không để phục vụ tha nhân, đặc biệt là những người gặp phải hoạn nạn khổ đau, để có thể làm vơi đi những gánh nặng, tăng thêm nghị lực để tiến bước giữa cuộc đời này.

Vui buồn giúp linh mục nên giống Đức Kitô

Vui buồn giúp linh mục nên giống Đức Kitô

Cuộc đời linh mục gặp đủ chuyện vui buồn lẫn lộn. Nếu có cái nhìn đức tin sâu sắc, nỗi buồn, khó khăn, thử thách linh mục gặp phải trong đời sứ mạng là thập giá Chúa muốn linh mục vác đi để nên giống Chúa. Niềm vui, hạnh phúc linh mục cảm nghiệm được là ơn an ủi Chúa trao ban để linh mục lại can đảm bước tiếp để làm chứng nhân cho tình yêu Chúa ở giữa thế gian.

Một trái hồng chín biếu cha

Một trái hồng chín biếu cha

Một trái hồng được rấm đơn giản, chín rất ngon đem biếu cha xứ, song trong đó gói ghém bao nhiêm tình cảm tốt đẹp.

Nhật ký chạy trốn

Nhật ký chạy trốn

Ngôi Lời mới hạ sinh được mấy ngày thì đã phải lên đường. Tuy nhiên lần này, Ngôi Lời lên đường không phải đi tìm nhà trọ nhưng là để chạy trốn.

Tâm sự của rơm khô

Tâm sự của rơm khô

Tôi là một cọng rơm bị gió cuốn bay lẫn vào trong cỏ. Thế nên, thay vì được nằm trong nhà kho, thì tôi lại sắp rơi vào bụng của bất kỳ con Lừa, con Bò nào đó. Đêm nay lạnh quá, một mình lạc loài lại càng lạnh hơn! Nhưng kìa, có cái gì mềm và âm ấm vừa đè nên tôi thế này? Tôi không nhìn thấy gì cả, nhưng lại có tiếng hát ru khe khẽ thật ngọt ngào và cả bàn tay đang nhẹ vuốt ve thứ nằm trên tôi nữa, phải cố để xem cái gì đang diễn ra phía trên mới được.

Con đường tôi đi

Con đường tôi đi

Chọn lựa con đường hẹp chằng có nhiều người đi nhưng ở nơi cuối con đường ấy có những hoa trái của tình yêu, có lời an ủi của Người anh mang tên Giêsu: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến ngày tận thế” (Mt 28,20b).

Kitô Hữu và  Mùa Giáng Sinh

Kitô Hữu và Mùa Giáng Sinh

Mùa Giáng Sinh đã về và đang lan tỏa trên các tháp chuông nhà thờ hay nơi những đường dong, ngõ hẻm từ thành thị đến nông thôn… Đó là sắc thái của ngày hội không chỉ với người Công giáo nhưng cả đối với người khác tôn giáo.

Nhật ký: Đi tìm nhà trọ

Nhật ký: Đi tìm nhà trọ

Thật tình trong lòng Ngôi Lời dấy lên một thắc mắc mà cho đến muôn đời có lẽ cũng không thể nào nguôi ngoai. Thắc mắc đó là sao lòng dạ con người lại chật hẹp vậy. Chẳng lẽ chật đến nỗi không thể thu xếp cho Ngôi Lời được một chỗ ở, cho dù là nhỏ xíu trong căn nhà của họ mà cũng không được?

Người Công giáo chuẩn bị đại lễ Giáng Sinh

Người Công giáo chuẩn bị đại lễ Giáng Sinh

Giáng Sinh luôn là dịp vui đặc biệt đối với người Công giáo, dịp mừng Con Thiên Chúa nhập thể làm người cứu độ nhân loại, dịp khát vọng sâu thẳm nhất của nhân loại, khát vọng được Thiên Chúa cứu độ và giải thoát khỏi tội lỗi, đau khổ và chết chóc, được lấp đầy. Vì thế, người Công giáo có cả một Mùa Vọng dài đến 4 tuần lễ để chuẩn bị cho dịp đặc biệt này.

Bắt đầu lại

Bắt đầu lại

Bắt đầu lại là ta không cao vọng về mình, không kỳ vọng về người, không thất vọng về xã hội, nhưng luôn hy vọng vào tất cả vì biết rằng cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu.

Ra đi để thấy mình nhỏ bé

Ra đi để thấy mình nhỏ bé

“Đi” là động từ, chỉ cho một hành động để thay đổi, di chuyền về không gian và thời gian. Nhưng “đi” cũng để cho thấy một tinh thần thay đổi, một tinh thần đổi mới, một tinh thần hy sinh,… Ngày xưa Chúa Giê-su đã kêu gọi các môn đệ ra đi, chứ không phải ở lại ( “Anh em hãy ra đi” – Lc 10,3). Đi khỏi những con đường quê ta để đến với những vùng đất mới. Ra đi khỏi con đường đến trường cấp I, cấp II để đến với con đường đi đến với trường cấp III, Đại học,… Ra đi để thấy cái mới hơn. Ra đi để được nhiều hơn.

Giỗ ĐGM Giuse Maria: Thánh ý nhiệm màu

Giỗ ĐGM Giuse Maria: Thánh ý nhiệm màu

Nếu như người Việt thường sánh ví những cột trụ như Đức Cha Cố Giuse Maria là cây cao bóng cả thuộc hàng cây đa cây đề, thì một hình ảnh tương tự trong Kinh Thánh đó là cây ô liu với độ tuổi hàng mấy trăm năm nhưng vẫn cành là sum suê và đơm bông kết trái mà được ca ngợi : « Già cỗi rồi vẫn sinh hoa kết quả, tràn đầy nhựa sống, cành lá xanh rờn » (Tv 92,15) để có thể ca ngợi công lao to lớn của ngài đối với Giáo phận.

Người tín hữu đầy lòng tin

Người tín hữu đầy lòng tin

Thứ Sáu tuần trước, một giáo dân hơn 80 tuổi từ Sài Gòn ra thăm tôi. Sau khi chuyện trò, thăm hỏi và trước khi ra về, ông cụ đã xin tôi chúc lành cho. Để nhận phép lành từ tôi, ông cụ đã quỳ xuống, cúi đầu sâu thật sâu trước mặt tôi với thái độ kính cẩn.

Ngày của cha: Hướng về cội nguồn

Ngày của cha: Hướng về cội nguồn

Kỷ niệm 68 năm ngày Đấng Sáng Lập - Đức cha Dominico Maria Hồ Ngọc Cẩn, vị Giám Mục Việt Nam đầu tiên của Giáo Phận Bùi Chu trở về nhà Cha và 70 năm thành lập Hội Dòng, chính là cơ hội quý giá để mọi thành viên trong Hội Dòng Mân Côi – những người con của Đức cha nhìn lại bối cảnh khai sinh, hành trình lịch sử mà Hội Dòng trải qua suốt chặng đường 70 năm.

Truyện ngắn: Giỏ hoa nhựa

Truyện ngắn: Giỏ hoa nhựa

Ánh nắng soi bóng bà trên mặt đƣờng cứ lắc lư theo những bước chân tập tễnh của tuổi già. Những bông hoa đang nằm gọn trong chiếc thúng trên đầu bà cụ, như muốn vươn mình ra xa hầu có thể che ánh nắng chiều đang dội xuống đầu bà.

Vương đế mà không đế vương

Vương đế mà không đế vương

Linh mục được trao ban quyền cai quản. Quyền này không phải để thống trị nhưng để phục vụ, theo gương Chúa Giêsu là mục tử tốt lành, Đấng đã đến, không phải để người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và thí mạng sống vì đoàn chiên (Mt11,29).

1 2 3 ... 12 13 14  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 142
  • Hôm nay: 18822
  • Tháng hiện tại: 295368
  • Tổng truy cập: 6186042

Liên Kết