Thứ 2 tuần II TN: Ăn chay mỗi ngày

Chủ nhật - 14/01/2018 10:02  347
Thứ Hai tuần 2 TN
Mc 2,18-22

 
tải xuống (6)Trong cuộc sống, mỗi người Kitô hữu được mời gọi xa tránh những thú vui không lành mạnh, những đam mê dục vọng... Đó là những dịp dễ làm cho chúng ta xa rời Chúa, xa rời hạnh phúc vĩnh cửu của Ngài. Khi Chúa còn ở với chúng ta, nghĩa là trong chúng ta thực sự có Chúa thì chúng ta không phải ưu tư buồn phiền vì lúc đó chúng ta sẽ được dự tiệc cưới Nước trời. Lời Chúa hôm nay, cho chúng ta biết khi nào chúng ta nên ăn chay hãm mình, nghĩa là lúc nào chúng ta cần quay trở về với Chúa.

Chính Chúa Giê-su đã nói “chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ?”, điều đó có nghĩa là khi chúng ta còn tin nhận Chúa, tin tưởng tín thác vào Chúa ấy là lúc Chúa luôn ở với chúng ta, và chúng ta sẽ được nếm hưởng hạnh phúc mà tiệc cưới Nước Trời sẽ mang lại cho chúng ta ngay ở đời này. Bao lâu Chúa còn ở trong ta thì bấy lâu ta được vui hưởng hạnh phúc đích thực.

Thế nhưng, trong cuộc sống có những lúc vô tình hay hữu ý chúng ta đã loại trừ Chúa ra khỏi cuộc đời mình để chạy theo những vui thú, hạnh phúc không bền vững ở đời này. Những lúc như thế là lúc “chàng rể bị đem đi khỏi chúng ta” (x. Lc 2,20), bấy giờ ta được mời gọi ăn chay để tỏ lòng ăn năn sám hối và quay trở về với Chúa.

Chúa ơi có những lúc chúng con đưa ra cho mình những quyết tâm, tự hứa dứt khoát với tội lỗi ấy vậy mà khi thực hiện chúng con lại vẫn áp dụng những cách thức cũ khiến chúng con thực thi không đến nơi đến chốn. Xin cho mỗi ngày chúng con biết nỗ lực cải thiện và cố gắng hơn theo tinh thần mới, ngõ hầu chúng con có thể quyết tâm, dứt khoát hơn với những dịp tội. Có như thế, chúng con mới xứng đáng chung hưởng tiệc cưới với Ngài muôn đời. Amen.

 

Tác giả bài viết: Tâm Hồi

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay33,336
  • Tháng hiện tại652,212
  • Tổng lượt truy cập22,068,546
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây