Thứ 4 tuần 15 TN: Kẻ bé mọn đơn sơ đẹp lòng Chúa  

Thứ ba - 18/07/2017 15:23  789

Thứ Tư tuần 15 Thường niên (Mt 11, 25-27)
 
00 00 enfant de DieuCon người thời nay chú tâm vào việc phát triển khoa học và công nghệ và cố gắng tìm tòi khám phá ra những phát minh mới nhằm có thể lý giải được tất cả những bí ẩn nơi con người và vũ trụ. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ tối tân, nhiều người tin tưởng rằng sẽ không còn chỗ đứng cho niềm tin tôn giáo. Tuy nhiên, những khám phá của khoa học dù có nhiều bước đột phá nhưng trước vũ trụ bao la và sự huyền nhiệm nơi con người thì cũng vẫn như hạt nước giữa đại dương. Đấy là chưa kể sự bất lực đứng trước những gì thuộc về lãnh vực siêu nhiên.
 
Giữa đức tin và lý trí không hề có sự đối nghịch nhau. Những khám phá của khoa học được nhìn dưới con mắt đức tin sẽ càng giúp con người gần gũi Thiên Chúa hơn và ca ngợi những kỳ công của ngài nơi thiên nhiên và nơi muôn vật muôn loài. Những thành tựu khoa học cho phép con người liên tưởng đến sự toàn năng của Thiên Chúa, Đấng là chủ tể của vũ trụ và vạn vật. Tất cả đều bởi nhờ Người mà có và phụ thuộc chặt chẽ với Người.
 
Đứng trước một Thiên Chúa quyền năng ấy, tác giả của thư gửi tín hữu Roma đã phải thốt lên : « Sự giàu có, khôn ngoan và thông suốt của Thiên Chúa sâu thẳm dường nào! Quyết định của Người, ai dò cho thấu! Đường lối của Người, ai theo dõi được! Thật vậy, ai đã biết tư tưởng của Chúa? Ai đã làm cố vấn cho Người? Ai đã cho Người trước, để Người phải trả lại sau? Vì muôn vật đều do Người mà có, nhờ Người tồn tại và quy hướng về Người. Xin tôn vinh Thiên Chúa đến muôn đời! Amen » (Rm 11, 33-36). 
 
Do vậy, đối với loài người vốn bị giới hạn, chúng ta cần có một tâm hồn đơn sơ của kẻ bé mọn luôn biết đặt niềm tin nơi Thiên Chúa quyền năng và yêu thương. Thái độ ấy sẽ làm đẹp lòng Người và giúp chúng ta đi vào mối liên hệ mật thiết trong mối tương quan phụ tử. Với đức tin, các tín hữu trong phẩm giá con cái Thiên Chúa sẽ khám phá ra những điều lớn lao nơi Thiên Chúa cùng với lời hằng sống của Ngài thể hiện nơi chính Đức Giêsu, Con Một yêu dấu vượt lên trên tất cả những gì của khoa học liên quan đến thực nghiệm trong thế giới vật chất hữu hình.
 
Xin Đức Giêsu thêm đức tin cho mỗi người chúng ta để có thể nhìn được những kỳ công của Thiên Chúa và xin Người giúp chúng ta luôn sống trong tâm tình con thảo đối với Thiên Chúa là Cha, Đấng ngự trên trời. Amen.
 
Phó Mộc, Nhóm Suy niệm BC
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập172
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay36,502
  • Tháng hiện tại712,518
  • Tổng lượt truy cập19,789,509
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây