Rss Feed
Kẻ mất trí?

Kẻ mất trí?

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu bị một số người có định kiến liệt vào hàng mất trí. Thực tế cho thấy không phải vì mắc bệnh về thể lý hay tâm lý nhưng do Ngài quá yêu thương con người.

Được gọi để ở với Chúa và được sai đi

Được gọi để ở với Chúa và được sai đi

Tin mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu tuyển chọn nhóm 12 làm nền tảng cho Giáo hội để trên nền tảng ấy, Giáo hội được thiết lập, khai sinh và phát triển.

Thứ 5 tuần 2 Thu hút dân chúng

Thứ 5 tuần 2 Thu hút dân chúng

Chúng ta có thể mường tượng ra cảnh tượng hỗn độn, ồn ào của đám đông ấy với sự tương phản về vai trò, địa vị, tình trạng sức khỏe, sắc tộc Do thái hay dân ngoại, tâm trạng vui mừng hay cả bầu khí thù nghịch nữa. Nhưng vượt trên tất cả những điều ấy vẫn là sức thu hút của Đức Giêsu đối với dân chúng.

Thứ 4 tuần 2 Tình thương vượt trên giới hạn của lề luật

Thứ 4 tuần 2 Tình thương vượt trên giới hạn của lề luật

Vào thời Chúa Giêsu, xã hội Do Thái có nhiều bậc thầy, nhưng chẳng ai có thể sánh tày với Chúa Giêsu. Ngài là một vị thầy uy quyền trong lời nói và quyền năng trong hành động. Lời nói và việc làm của Ngài luôn vượt lên trên ranh giới của lề luật để hết lòng yêu thương.

Thứ 3 tuần 2 Luật vị nhân sinh

Thứ 3 tuần 2 Luật vị nhân sinh

Nhưng có những thứ luật rất vô lý hoặc không vì cuộc sống con người nhưng vẫn được số đông chấp nhận thì là điều đáng lên án. Luật là cái lý để sống, nhưng con người đâu chỉ sống bằng lý mà phải sống bằng cái tình nữa. Con người không giống những loài khác là ở chỗ có tình cảm. Thiên Chúa là Đấng tạo thành trời đất mà phải xuống thế làm người cũng vì tình yêu nữa là con người sống với nhau.

Thứ 2 tuần 2: Ăn chay đúng lúc

Thứ 2 tuần 2: Ăn chay đúng lúc

Phúc âm hôm nay nói về việc ăn chay. Chúa Giêsu ủng hộ việc làm này, nhưng không phải bất cứ lúc nào cũng ăn chay. Không nên ăn chay khi đang sống trong niềm vui. Niềm vui của tiệc cưới, niềm vui của lễ hội... Mọi kitô hữu được mời gọi ăn chay khi đã hiểu được giá trị của nó.

Thứ 7 tuần 1 Lập trường của Đức Giêsu

Thứ 7 tuần 1 Lập trường của Đức Giêsu

Tin Mừng hôm nay kể lại rằng, Chúa Giêsu đã đích thân tìm đến với Lêvi, một người đang ngồi ở bàn thu thuế và chọn anh làm môn đệ của Ngài. Khi thấy Chúa Giêsu gọi, Lêvi đã bỏ mọi sự để đi theo mà không chút do dự tính toán bởi ông ý thức tội lỗi của mình và sự ưu ái đặc biệt của Chúa Giêsu .

Thứ 5 tuần 1: Vị lương y giầu lòng trắc ẩn

Thứ 5 tuần 1: Vị lương y giầu lòng trắc ẩn

Vào thời Chúa Giêsu quan niệm này vẫn không thay đổi. Việc người thanh niên bị phong chạy tới cầu cứu Đức Giêsu để xin được chữa lành là một hành vi táo bạo. Thế nhưng, việc Đức Giêsu dám chạm vào anh ta vì chạnh lòng thương lại càng táo bạo hơn. Như vậy, cả hai đều vi phạm luật thanh sạch và ô uế.

Thứ 4 tuần 1: Đức Giêsu tiếp tục chữa lành

Thứ 4 tuần 1: Đức Giêsu tiếp tục chữa lành

Đàng này Đức Giêsu chữa bệnh nhân đủ loại chỉ bằng cái cầm tay hoặc bằng một lời phán đơn giản, thậm chí có những căn bệnh chẳng ai có thể chữa lành, Ngài vẫn chữa lành dễ dàng như: trừ quỷ, cho kẻ chết sống lại... Tại sao Đức Giêsu lại có thể chữa bệnh cách dễ dàng như vậy?

Thứ 3 tuần 1 Uy Quyền của Lời Chúa

Thứ 3 tuần 1 Uy Quyền của Lời Chúa

Uy quyền của con người thường dựa trên sức mạnh của thế giá hay đồng tiền “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”. Người ta thường lấy tiền làm thước đo của sự tôn trọng với người khác. Họ quan niệm rằng người giàu thì sang mà nghèo thường hèn. Uy quyền kiểu đó đã làm mất nhân phẩm của rất nhiều người, thế mới xuất hiện trái ngang bất công và phân biệt trong xã hội giữa người giầu và người nghèo.

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa

Hôm nay giờ của Chúa Cha đã đến, Đức Giêsu quyết định bắt đầu cuộc đời công khai bằng biến cố hạ mình như một hối nhân: xin nhận phép rửa của Gioan Tẩy giả để bắt đầu loan báo Nước Thiên Chúa. Ngay cả Gioan cũng cảm thấy bối rối mà thốt lên: "Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi!"

Giới thiệu Đức Giêsu cho người khác

Giới thiệu Đức Giêsu cho người khác

Ông Gioan được sai đến dọn đường cho Đức Giêsu. Khi đã hoàn thành sứ mạng, ông rút lui nhường sân, nhường các môn đệ cho Ngài. Không những rút lui, ông còn giới thiệu Đức Giêsu cho người khác, thậm chí cho cả các đồ đệ của mình và sẵn sàng để họ đi theo Đức Giêsu.

Bài học về sự xóa mình

Bài học về sự xóa mình

Trong cuộc sống, con người thường khó vinh danh và khen ngợi người khác hơn là kể lể về công trạng, thành tích của mình. Người ta thường làm được việc gì tốt, ý nghĩa thì cũng phải làm sao cho người nào đó biết. Ngay cả những chuyện làm phúc bố thí thì cũng phải làm cách nào đó cho càng nhiều người biết càng tốt, thậm chí lợi dụng điều đó để đánh bóng tên tuổi.

Ngôi Lời đã làm người

Ngôi Lời đã làm người

Lời Thiên Chúa hứa sẽ ban một Đấng Cứu Thế đã được thực hiện “Ngôi Lời Thiên Chúa đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1,14). Người đem đến cho chúng ta sự sống, ánh sáng, ân sủng và sự thật. Người mang lại cho con người một phẩm giá vô cùng cao quí mà không một thụ tạo nào có được. Người đã trở nên người phàm để chúng ta được trở thành con Thiên Chúa.

Bí quyết kiến tạo hạnh phúc gia đình

Bí quyết kiến tạo hạnh phúc gia đình

Tương quan gia đình vô cùng quan trọng. Nó có tính quyết định đến hạnh phúc của mỗi thành phần trong gia đình, nhưng làm sao để chúng được hài hòa? Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho ta những câu trả lời rất tuyệt vời về việc xây dựng một gia đình thánh thiện và hạnh phúc.

Khai mở sứ mạng chứng nhân của Hài Nhi

Khai mở sứ mạng chứng nhân của Hài Nhi

Đức Giêsu dù là Con Thiên Chúa, nhưng luôn mến yêu lề luật Chúa Cha đã mạc khải cho Môsê, như Ngài đã khẳng định với các môn đệ: “Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn.” (Mt 5, 17). Việc Đức Giêsu được tiến dâng cho Thiên Chúa hôm nay xem như là khởi đầu cho sứ mạng chứng nhân của Ngài.

Không đi trong bóng tối, hãy đi trong ánh sáng

Không đi trong bóng tối, hãy đi trong ánh sáng

Có ai sinh ra trong cuộc đời này mà không một lần yếu đuối sa ngã, tuy nhiên, nếu khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi của mình, người ấy sẽ được sẽ được thanh tẩy, được tha thứ vì Đức Giêsu Kitô đã chịu chết để làm của lễ đền bù tội lỗi cho ta và cho cả thế gian.

Mến yêu nhiều sẽ được yêu mến gấp bội

Mến yêu nhiều sẽ được yêu mến gấp bội

Ngày nay, con người thường đo tình cảm của mình dựa theo vật chất: cứ ai cho nhiều là thương mình nhiều, còn người nào không cho là không thương mình. Thật ra, cái này cũng đúng một phần bởi quý nhau người ta mới cho vật này, biếu cái kia. Tuy nhiên, con người thường lạm dụng điều này quá và nó dẫn tới một tình cảm chỉ dựa trên số đo của vật chất.

Giá trị của thinh lặng

Giá trị của thinh lặng

Cuộc sống con người luôn bị bao vây bởi nhiều tiếng ồn ào. Tiếng ồn bên ngoài làm biến động tinh thần, gây mất tập trung và dễ mắc sai lầm. Còn tiếng ồn bên trong kéo con người rời xa chân lý, chìm đắm trong đam mê dục vọng và cái tôi ích kỷ.

Dấu lạ cho Dacaria và cho cả nhân loại

Dấu lạ cho Dacaria và cho cả nhân loại

Bà Êlizabeth có thai là một dấu lạ cho bà và cho bà con nối xóm vì Dacaria đã già và Êlizabeth lại son sẻ. Sự kiện Gioan được sinh ra và đặt tên cũng là một dấu lạ không kém phần lớn lao vì tế của Gioan không có trong dòng họ mà là tên Thiên Chúa đặt cho.

1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 142
  • Hôm nay: 18852
  • Tháng hiện tại: 295398
  • Tổng truy cập: 6186072

Liên Kết