Quyền năng và tình yêu của Chúa

Thứ ba - 03/09/2019 11:49  324
Thứ Tư sau Chúa Nhật XXII TN năm C
(Lc 4, 38-44)
 
Bài Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 4, 38-44) cho chúng ta thấy quyền năng và tình yêu của Chúa Giêsu khi Người cứu chữa con người khỏi bệnh tật và xua trừ ma quỉ.

Khi Chúa Giêsu đi vào nhà ông Simôn thấy bà mẹ vợ ông đang lên cơn sốt nặng, Người đã cúi xuống gần bà, ra lệnh cho cơn sốt và cơn sốt rời khỏi bà. Tiếp đến, Người cũng đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa lành hết những kẻ đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn khi họ được đưa đến với Chúa. Chắc hẳn mọi người chung quanh không khỏi sửng sốt vì Chúa Giêsu chỉ dùng lời nói và cử chỉ đặt tay thôi mà có thể chữa lành được bệnh tật. Những hành động này cho thấy Chúa Giêsu có quyền năng chữa lành đau khổ của con người và chiến thắng quyền lực sự dữ.

Chúng ta không những thấy được quyền năng của Chúa mà còn có thể cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho con người nhất những người bị đau yếu, bệnh tật, bỏ rơi. Trong sứ vụ hoạt động của Chúa Giêsu, chúng ta thấy: "Người đi tới đâu, thì Người thi ân giáng phúc tới đó” (Cv 10, 38). Chúa Giêsu thi hành sứ mạng được trao phó là đem tình yêu, ơn giải thoát đến cho con người. Tình yêu và ơn cứu độ của Chúa được trải rộng đến mọi người, từng người, từng nhu cầu của con người và Chúa Giêsu muốn Giáo Hội tiếp tục trong thế giới ngày nay.

Sự dữ và đau khổ đâu đó vẫn ở bên cạnh con người và mỗi người vẫn cần phải cậy nhờ ơn Chúa giúp để có thể chiến đấu và vượt thắng được. Xin cho mỗi người luôn biết đặt trọn niềm tin tưởng phó thác vào tình yêu và quyền năng của Chúa cùng nhiệt thành hăng say đem tình yêu Chúa đến cho mọi ngươi.
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay20,226
  • Tháng hiện tại358,504
  • Tổng lượt truy cập26,358,709
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây